เอเชีย ฟุตบอลเกาหลี

ก่อนดวลไวกิ้ง! เมสซีเกาหลีพูดถึงโอกาสติดทัพโสมขาวลุยบอลโลก

อี ซึง วู แนวรุกดาวรุ่งทีมชาติเกาหลีใต้ เปิดใจถึงโอกาสติดเป็น 1 ใน 23 ขุนพลทีมชาติชุดใหญ่ลุยฟุตบอลโลก 2018

สตาร์เจ้าของฉายา “เมสซีเกาหลี” ถูก ชิน แต ยอง เทรนเนอร์ทัพแทกุ๊ก วอริเออร์ส หลังจากที่เขาทำผลงานเด่นร่วมกับเฮลลาส เวโรนา ในกัลโช เซเรีย อา เมื่อซีซันที่แล้ว

ล่าสุด แข้งวัย 20 ปี เปิดใจถึงการติดทีมชาติชุดใหญ่ลงเล่นในรายการสำคัญ โดยยอมว่าอยากจะมีส่วนร่วมกับทีมให้มากที่สุด และแม้จะตื่นเต้น แต่ก็ยังหลับสบายดี

“ตอนนี้ผมรู้สึกได้ถึงความเป็นฟุตบอลโลกภายหลังที่ผมมาถึงรัสเซีย แต่ความคิดของผมก็ไม่ได้เปลี่ยนไปเลย มันเป็นความฝันของผมเสมอที่โอกาสได้เล่นให้ทีมชาติ” ซึง วู กล่าว

“ผมเล่นฟุตบอลเพราะสนุก ดังนั้นผมจึงไม่รู้สึกกดดันอะไร และอยากจะมีส่วนร่วมกับทีมชุดใหญ่ให้มาก ผมหลับสบายดี ผมตื่นเต้น แต่ผมก็ยังนอนหลับได้ปกตินะ”

นอกจากนี้ อดีตดาวรุ่งบาร์เซโลนา เบ ยังกล่าวถึงเกมดวลกับสวีเดนว่า “ผมคิดว่าเราสามารถเอาชนะสวีเดนได้ ผมหวังว่าเราจะเตรียมความพร้อมได้ดี และสนุกไปกับมัน (การแข่งขัน)”

“เราไม่รู้ถึงผลการแข่งขัน เราเพียงแค่ทำนายมันได้ แต่ก็ไม่รู้แน่ชัด ผมคิดว่าเราเอาชนะสวีเดนได้ และผู้เล้นทุกคนก็เชื่อแบบนี้”

สำหรับเกาหลีใต้ จะลงประเดิมสนามฟุตบอลโลกกลุ่มเอฟกับสวีเดน ในวันจันทร์ที่ 18 มิถุนายนนี้ โดยจะทำการแข่งขันเวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง TRUE SPORT HD3 / 4K ULTRA HD และ ช่อง 5