ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลโลก

ตัดร้านไหนมา: 10 ทรงผมสุดเฟี้ยวจากฟุตบอลโลก

ในเมื่อทัวร์นาเมนท์ใหญ่อย่างฟุตบอลโลกต้องรอถึงสี่ปีจะมีหนึ่งครั้ง ดาราลูกหนังก็ต้องฉกฉวยโอกาสที่จะได้โชว์รสนิยมของตัวเองให้เป็นที่จดจำกับแฟนบอลทั่วโลก และทรงผมที่อยู่ในความทรงจำที่ฮิตกันในแต่ละช่วงนั้น ฟุตบอลไทรบ์ได้รวบรวมมาให้แล้ว

กดลูกศรทางด้านขวาเพื่อร่วมติดตามไปกับเรา

เดวิด เบคแฮม (อังกฤษ - 2006)

ทรงผม ‘ครีบฮอกซ์ตัน’ เริ่มฮิตเมื่อปี 2006 จากเบคแฮม และกลายเป็นทรงนิยมอย่างรวดเร็วของผู้ชายอังกฤษในเวลานั้น

พอล ไบรท์เนอร์ (เยอรมัน - 1982)

ทรงเอกลักษณ์ของนักร้องดิสโกยุค 70 ถูกนำเข้าสู่สเปนโดยไบรท์เนอร์เมื่อปี 1982 เหมือนว่าทรงผมนี้กับเคราบางๆจะเป็นที่ชื่อชอบของนักเตะเยอรมัน กองหน้าของไบรท์เนอร์ รูดี โฟลเลอร์ก็ไว้ผมทรงเดียวกัน

อาตูโร วิดัล(ชิลี - 2014)

ผทรง’โมฮอว์ก’พร้อมตัดเส้นบางๆกั้นจากหน้ายาวไปถึงข้างหลัง ถือว่าเป็นทรงที่เข้ากนกับสไตล์การเล่นอันดุดันของนักเตะแบบวิดัล

ไคล์ เบคเกอร์มัน (สหรัฐอเมริกา - 2014)

ทรง’เดรดล็อค’สไตล์กัปตันแจ็ค สแปรโรว์ แต่ว่าไคล์ เบคเกอร์มันกลับถูกวิจารณ์มากมายว่าดูไม่เข้ากลับทรงผม

คริส วัดเดิล (อังกฤษ - 1990)

วัดเดิลเป็นเจ้าของทรงผมทรง’หมาป่า’ด้วยการเซ็ตผมตั้งทรงสูง ตัดสั้นด้านบน และปล่อยยาวด้านข้าง ทุกย่างก้วในสนาม เขาดูเหมือนม้ากับวิ่งควบในสายตาของแฟนๆ

เรเน ฮิกูอิตา (โคลอมเบีย - 1990)

นอกจากการรับบอลด้วย’ท่าแมลงป่อง’แล้ว เรเน ฮิกูอิตาก็มีทรงผมที่น่าประทับใจไม่แพ้กัน ด้วยเคราที่ดุดัน ทรงผมของเขาในสายตาแฟนๆดูเเหมือน…….เด็กมัธยมสาวอเมริกันในยุค 80

โรนัลโด้ (บราซิล - 2002)

ก่อนนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก 2002 แฟนๆต่างตื่นเต้นกับทรงผมใหม่ของเจ้าเหยินทองคำ ทรงผมเป็นเกาะเหมือนตัวการ์ตูนชิปมังค์ ตอนอธิบายทรงผมนี้ เจ้าตัวอยากบอกให้ทรงผมแปลกประหลาดลบความรู้สึกแย่ๆของฟุตบอลโลกเมื่อปี 98

โรแบร์โต บาจโจ้ (อิตาลี - 1994)

แฟนๆยังคงจดจำภาพของบาจโจ้นาม “เทพบุตรเปียทองคำ” ในฟุตบอลโลก 1990 ได้ดี อย่า่งไรก็ตาม เจ้าตัวตัดเปียทองคำเอกลักษณ์ออกหลังจากแพ้จุดโทษในนัดชิงชนะเลิศปี 1994

คาร์ลอส บัลเดร์รามา (โคลอมเบีย - 1994)

ทรงผมสีทองหยิกฟูทำให้แฟนตั้งฉายาให้บัลเดร์รามาว่า’สิงโตโคบบอมเบีย’ ทรงนี้ยังเป็นแรงบันดาลใจให้ดาวิด ลุยซ์และมาร์เซโล่ทำตามในภายหลังด้วย

ตาริโบ เวสต์ (ไนจีเรีย - 1998)

ตาริโบ เวสต์ดึงความความสนใจจากคนดูไม่ใช่ด้วยฟอร์มการในสนามแต่ทรงผม’ไม่มีผม’ของเขา เขาโกนหัวตัวเอง เหลือไว้เพียงจุกสองจุกสีน้ำเงินประจำทีมชาติของเขา