ฟุตบอลไทย ไทยลีก

เลือกเองกับมือ! โค้ชจุ่นหวัง “ธนบูรณ์” ผนึก “ฐิติพันธ์” พาบีจีคืนหัวตาราง

อนุรักษ์ ศรีเกิด หัวหน้าผู้ฝึกสอน บีจีเอฟซี พูดถึงเหตุผลการเลือกดึงตัว ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กองกลางตัวรับจากสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด มาผนึกกำลังกับ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ในเลกที่สอง

บีจีเอฟซีเปิดตัวกองกลางวัย 24 ปี อย่างเป็นทางการแล้วด้วยมูลค่าราว 40 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นนักเตะค่าตัวแพงสุดในประวัติศาสตร์สโมสรคนใหม่ต่อจาก ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ที่เคยซื้อมาจากสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ด้วยมูลค่า 30 ล้านบาทเมื่อต้นปี

“ที่ผมมองไว้ ผมเชื่อว่าเรื่องวิธีการเล่นและบุคลิกของตั้ม (ธนบูรณ์ เกษารัตน์) เรามีนิว (ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์) เราต้องการคนเล่นร่วม เชื่อว่าเราสามารถเป็นท็อปไฟว์กลับมาได้”

“นอกจากนี้ยังมีอานนท์ครับ เราต้องการคนที่อายุไม่เยอะ และอยู่กับเราได้นานๆ”

“เราต้องสร้างความเชื่อมั่นใหม่ พอเลกสองเราขยับผู้เล่น แต่ไม่อยากเปลี่ยนเยอะ เพราะจะหาจุดยืนไม่ได้ ตอนนี้เรามีระบบที่ชัดเจน คนที่เข้ามาใหม่ก็ปรับตัวไม่ยากครับ”

(อยากใช้ตั้มในเกมไหน) “จริงๆอยากโฟกัสกับแมตช์บุรีรัมย์ครับ แต่ต้องดูความชัดเจนของหมอ ผมมีประสบการณ์เรื่องการผ่าเข้ามาแล้ว อยากจะแนะนำน้องสิ่งแรกคือเรื่องจิตใจต้องลืมมันให้ได้ ความเชื่อมั่น และจังหวะฟุตบอล สามสิ่งนี้จะทำให้เขากลับมาสู่ 11 คนแรกได้เร็ว”

(โอกาสการดึงบิ๊กกลับมา) “จริงๆบิ๊ก (ประวีณวัช บุญยงค์) เราอยากให้เขาไปโตตรงนั้นครับ เราเชื่อว่าเขาอยู่ตรงนั้นดีแล้วครับ”