ฟุตบอลไทย ไทยลีก

พูดเป็นนัย?โค้ชจุ่นหวั่นบีจีเลิกทำทีมหลังผลงานรูด (มีคลิป)

อนุรักษ์ ศรีเกิด กุนซือบีจีเอฟซี พูดเป็นนัยหลังประเดิมคุมทีมบุกไปเสมอ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 1-1 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2018 เมื่อวันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมาว่า หากวันนึงสโมสรเลิกทำทีมจะทำให้ทุกคนต้องตกงาน

เทรนเนอร์หนุ่มวัย 43 ปี กลับมารับงานในถิ่นลีโอ สเตเดียม เป็นครั้งที่ 4 เพื่อกู้วกฤติหลังต้องหล่นไปอยู่ในโซนตกชั้นแต่เกมนัดแรกก็ต้องชวด 3 คะแนนอย่างน่าเสียดายหลัง ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ พลาดจุดโทษช่วยท้ายเกม ทำให้ไม่ชนะใครมา 5 นัดติด

“ก็เสียดายที่เกือบๆ จะได้ 3 แต้มในเกมนี้ แต่ก็ไม่เป็นไรครับ ไม่อยากให้น้องๆ ขาดความมั่นใจ ตอนนี้เราจำเป็นต้องช่วยกันจริงๆ เราต้องทำงานหนัก แล้วรูปเกมจะเกิดขึ้นมาเอง แต่ถ้าทุกคนต่างคนต่างเล่น ไม่ช่วยกัน เราทุกคนก็ต้องกลับไปอยู่ที่เดิม” โค้ชจุ่น กล่าว

“เราได้วางแพทเทิร์นเอาไว้ว่าต้องเสียบอลยาก ช่วยกันเล่น เมื่อไรที่เป็นเกมรับ ต้องอยู่ในตำแหน่ง ทุกคนให้เสียงกัน ทีมสปิริตก็ค่อยๆ ดีขึ้น”

“ต่อไปเป็นเกมในบ้าน เราต้องไม่ประมาทและต้องทำงานหนัก เราต้องมีผู้เล่นเข้ามาเติมเต็ม เรามีแค่ แม็ตต์ สมิธ ที่เป็นต่างชาติคนเดียวที่ใช้งานได้ ก็คงต้องกลับไปถามมาริโอ (ยูรอฟสกี้) กับโตติให้เข้ามาช่วยเติมเต็ม หลังจากที่เมนดี้มีอาการบาดเจ็บ”

“เรามีผู้เล่นที่มีคุณภาพที่ไม่สามารถใช้งานได้ ทำให้เราต้องดึงศักยภาพเด็กที่มีอยู่ และต้องสร้างเขาให้เป็นแกนหลักสโมสรให้ได้”

“ผมไม่ได้วางว่าใครยิงจุดโทษ มองแต่การเข้าทำเลยไม่ได้เติมเต็มให้น้องๆ แต่ก็ไม่โทษนิวครับ ก็ให้กำลังใจ เชื่อว่าน้องจะเดินหน้าต่อไปได้”

“จริงๆ เจ้าตัวก็ผิดหวัง เขาก็ทำงานหนักตลอดทั้งเกม ที่จริงกับผู้รักษาประตูเขาก็รู้ทางกันด้วย มันเป็นการชิงไหวชิงพริบกัน เขาเองก็เสียใจอยู่แล้ว ไม่อยากซ้ำเติมกัน”

“2 ปีที่อยู่บางกอกกล๊าสทีมงานก็ชุดเดิมหมด ความผูกพันผมมีอยู่แล้ว ผมเป็นพนักงานที่นี่ ที่ผมหายไป 2 ปี ผมก็เรียนรู้พัฒนาตัวเอง อยากเอา 2 ปีที่เรียนรู้มาใช้ให้เกิดประโยชน์ แต่ตัวผมเพียงคนเดียวทำไม่ได้ ทุกคนต้องช่วยกัน ถ้าวันนึงบางกอกกล๊าสเลิกทำทีมขึ้นมา เราตกงานกันหมด”

“ถ้าวันนี้เราไม่ทำงานให้ผู้ใหญ่เห็น แฟนบอลไม่เข้าสนาม เราก็ตกงาน” อนุรักษ์ทิ้งท้ายอย่างมีนัยยะ

บีจีเอฟซี รั้งอยู่อันดับ 15 ในโตโยต้า ไทยลีกหลังผ่านไป 14 นัดมี 13 คะแนนห่างจากโซนปลอดภัยถึง 7 แต้ม