เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ ฟุตบอลอาเซียน

ถ้วยนี้มีลุ้น! ส.บอลเวียดนามย้ำชัดซูซูกิสำคัญกว่าเอเชียนคัพ

สหพันธ์ฟุตบอลแห่งสหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม (VFF) ได้หารือกับปาร์ค ฮัง โซ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติเวียดนาม, สภาโค้ชแห่งชาติและผู้อำนวยการด้านเทคนิค ในวันจันทร์ที่ผ่านมา เพื่อจัดทำแผนการฝึกซ้อมสำหรับทีมชาติในการแข่งขันที่สำคัญในปี 2018 และ 2019

ทีมชาติเวียดนามจะมีคิวที่ต้องเข้าร่วมโปรแกรมการแข่งขันหลักๆระดับชาติได้แก่ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ในช่วงสิ้นปีนี้ เอเชียนคัพ 2019 รวมไปถึงชุด U23 ที่จะฟาดแข้งในเอเชียนส์เกมส์ ที่อินโดนีเซียช่วงเดือนสิงหาคม

ในที่ประชุมส.บอลเวียดนามและเฮดโค้ชชาวเกาหลี ได้เห็นพ้องไปทางเดียวกันว่า ให้ความสำคัญรายการซูซูกิ คัพมากที่สุด เพื่อส่งผลไปยังเอเชียนคัพ ในช่วงต้นปีหน้า

โดยได้มีการหารือ และตกลงกันว่าจะมีการเก็บตัวทีมชาติชุดใหญ่ลุยศึกซูซูกิคัพ 1 เดือน และจะมีการไปเก็บตัวที่ประเทศเกาหลีใต้ 1 สัปดาห์ ก่อนที่จะมีโปรแกรมนัดแรกในวันที่ 8 พฤศจิกายน

นอกจากนี้กุนซือปาร์คยังให้ความสนใจในชุด U23 ที่ประสบความสำเร็จในรายการชิงแชมป์เอเชียเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และต้องการจะประสบความสำเร็จอีกครั้งในภูมิภาคเอเชีย โดยจะมีการเตรียมตัวฝึกซ้อมก่อนลุยศึกเอเชียนเกมส์ เป็นระยะเวลา 3 สัปดาห์ด้วยกัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคมเป็นต้นไป