ฟุตบอลไทย ฟุตบอลอาเซียน

เขาแค่ฝันอยากชนะไทย!ซิโก้ให้ความเห็นเรื่องหนังเวียดนามวางบทร้ายช้างศึก

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย แสดงความเห็นถึงภาพยนตร์เรื่อง ภาพยนตร์ “11 Niềm Hy Vọng” ของเวียดนาม ซึ่งสร้างบทร้ายให้กับ ทีมชาติไทย โดยบอกว่าขอให้มองเป็นเรื่องขำๆเพราะเวียดนามฝันเพียงจะเอาชนะช้างศึกเท่านั้น

ภาพยนตร์ดังกล่าว มีชื่อภาษาอังกฤษว่า “11 HOPES” จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 11 พฤษภาคมนี้ เป็นเรื่องราวที่สร้างขึ้นเพื่อสร้างแรงบันดาลใจเกี่ยววงการฟุตบอลเวียดนามผ่านตัวเอกของเรื่องที่ต้องต่อสู้กับอุปสรรคเพื่อพาทีมชาติเวียดนามประสบความสำเร็จ โดยช่วงหนึ่งของทีเซอร์มีการยกฉากการแข่งขันระหว่างทีมชาติไทย กับทีมชาติเวียดนาม ซึ่งไทยถูกวางบทเป็นทีมร้าย และเล่นรุนแรงใส่เวียดนามอยู่ตลอด

“ถ้าไม่เตะกับไทยแล้วหนังเขาจะดังเหรอ? ฉะนั้นก็ขำๆครับ เวลาแข่งจริงไทยจะโดนเตะมากกว่านะ” ซิโก้ ที่เคยค้าแข้งอยู่เวียดนามและเป็นอดีตผู้ฝึกสอนฮองอันห์ยาลายให้สัมภาษณ์ผ่านไทยรัฐทีวี

“ก็ไม่เป็นไร เพราะว่าเขาก็อยากจะจุดกระแสในวงการฟุตบอลเขาเหมือนกัน เราฝันจะไปบอลโลก แต่เขาแค่ฝันอยากชนะทีมชาติไทย ฉะนั้นฝันของเรายิ่งใหญ่กว่านะ”

“เอาเป็นว่าขำๆนะ แต่อย่างน้อยเป็นสิ่งที่ดีที่ถูกเชิญให้ไปร่วมในหนังด้วย เราเป็นเพื่อนกัน ในสนามเล่นกันเต็มที่ นอกสนามก็ว่ากันไป จริงๆแล้วคนเวียดนามก็ชอบสไตล์นักเตะไทยอยู่แล้ว”

อดีตกุนซือช้างศึก กล่าวต่อว่า “แน่นอนเขาโชว์ผลงานได้ดีในระดับเยาวชนนะ แต่ชุดใหญ่เนี่ยพี่คิดว่าอีก 10 ปีข้างหน้าถึงจะชนะเรา ชุดใหญ่ของเราแข็งแกร่งกว่า ณ ตอนนี้เราไประดับเอเชียแล้ว ฉะนั้นเขาต้องพยายามพิสูจน์ตัวเองในซูซูกิคัพ เอเชียนคัพต่อไป แต่เราก็ต้องสร้างรุ่นใหม่มาทดแทนด้วย ไม่ใช่แค่เวียดนามที่อยากชนะไทย แต่เป็นทุกทีมในอาเซียนอยากชนะเราหมด”