เอเชีย ฟุตบอลจีน

มาช้าแต่ก็มา!คันนาวาโรแถลงกลางดึกพร้อมรับมือบุรีรัมย์ศึก ACL

ฟาบิโอ คันนาวาโร เฮดโค้ชกว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ ได้เข้ามาแถลงความพร้อมศึกเอซีแอลกลางดึก ยืนยันไม่หวั่นอาการล้าจากการเดินทางพร้อมลงดวลกับปราสาทสายฟ้าในวันพรุ่งนี้

แชมป์ไชนีสซูเปอร์ลีกต้องประสบปัญกาในเรื่องของการเดินทางหลังไม่สามารถนำเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวบินลงสนามบินบุรีรัมย์ได้ จนต้องเปลี่ยนเส้นทางไปลงท่าอากาศยานดอนเมืองและนั่งรถมาถึง จ.บุรีรัมย์ เวลา 22.30 น. ก่อนลงซ้อมออฟฟิเชียลทันที

“ก่อนอื่นต้องขอโทษที่มาช้าอย่างที่ทราบกันว่าเรามีอุบัติเหตุเล็กน้อยที่สนามบิน” กุนซือกว่างโจว เริ่มกล่าว

“เกมนี้การไม่มีเกาหลิน และเนมานย่า กูเดลจ์ คงไม่มีปัญหาเพราะเรามีนักเตะคนอื่นพร้อมจะทำหน้าที่ในเกมนี้”

(กังวลกับลูกตั้งเตะของบุรีรัมย์ไหม) “จริงๆทางทีมเรามีความชัดเจนเรื่องระบบการเล่น จะเน้นไปที่แทคติกมากกว่าโดยเฉพาะการรับมือกับลูกตั้งเตะของ บุรีรัมย์ เพราะพวกเขาทำมาได้ดีในหลายเกม”

“่ส่วนอาการล้าจากการเดินทางคงไม่มีปัญหาเพราะมีเวลาพักในคืนนี้ เราจะให้นักเตะได้พักผ่อนในโรงแรมเพื่อความพร้อมก่อนการแข่งขันพรุ่งนี้”

ส่วน หยู่ ฮั่นเชา กองกลางของทีมกล่าวว่า “ยอมรับว่ามีอาการเหนื่อยล้าจากการเดินทาง ลำบากมาก แต่มันก็เป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แต่ยังไงเกมในวันพรุ่งนี้ยังมีปัจจัยหลายอย่างที่จะทำให้ทีมของเรากลับมามีผลงานที่ดี”

ทั้งนี้ กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ มีโปรแกรม เอเอฟซีแชมป์เปี้ยนลีก 2018 รอบแบ่งกลุ่มนัดที่ 5 พบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันที่ 3 เมษายน เวลา 18.00 น.ที่สนาม บุรีรัมย์ สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง  Fox Sports HD / Bugaboo.TV