เอเชีย ฟุตบอลจีน

กว่างโจวงานเข้า!ต้องปรับเที่ยวบิน เลื่อนแถลงข่าวอาจชวดซ้อมก่อนดวลบุรีรัมย์

กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ แชมป์ไชนีสซูเปอร์ลีก 7 สมัย งานเข้าจำเป็นยกเลิกงานแถลงข่าวก่อนเกมพบปราสาทสายฟ้า หลังต้องเปลี่ยนแผนเส้นทางการบินใหม่เหตุสนามบินบุรีรัมย์ปิดชั่วคราว

เดิมทีกว่างโจวจะมีโปรแกรมเดินทางด้วยเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวจากเมืองกว่างโจว บินตรงมายังสนามบิน จ.บุรีรัมย์ ในช่วงเช้า ทว่าในช่วงเวลาเดียว กลับเกิดเหตุจำเป็นต้องยกเลิกและเปลี่ยนแผนการเดินทางเมื่อสายการบินนกแอร์ เที่ยวบิน DD9603 เกิดขัดข้องในขณะพยายามนำเครื่องบินออกจากสนามบินบุรีรัมย์ ทำให้ทุกสายการบินไม่สามารถทำการบินได้จนถึงเวลา 15.00 น.

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ทัพนักเตะของ กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ ต้องเปลี่ยนแผนการเดินทางโดยต้องบินมาลงที่ท่าอากาศยานดอนเมืองแล้วจึงนั่งเครื่องต่อมายัง จ.บุรีรัมย์ และคาดว่าจะถึงที่หมายประมาณ 20.00 น. ของวันนี้ ทำให้ต้องเลื่อนการแถลงข่าวความพร้อมของทีมไป และอาจจะทำให้พวกเขาไม่ทันการฝึกซ้อมก่อนจะแข่งขันวันพรุ่งนี้

ทั้งนี้ กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ มีโปรแกรม เอเอฟซีแชมป์เปี้ยนลีก 2018 รอบแบ่งกลุ่มนัดที่ 5 พบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันที่ 3 เมษายน เวลา 18.00 น.ที่สนาม บุรีรัมย์ สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง  Fox Sports HD / Bugaboo.TV