เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

เซอร์ไพรส์มาก! ผู้บริหารเจลีกพูดถึงแข้งไทยในญี่ปุ่น

ฮิโรมิ ฮาระ รองประธานเจลีก พูดถึง ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธีรศิลป์ แดงดา และ ธีราทร บุญมาทัน 3 นักเตะจากประเทศไทย ที่กำลังค้าแข้งในลีกสูงสุดของญี่ปุ่นในเวลานี้

ชนาธิป ที่กำลังฟอร์มร้อนแรงกับคอนซาโดเล ซัปดปโร ยิงไปแล้ว 2 ประตูในเจลีก ฤดูกาล 2018 ส่วนธีรศิลป์ก็สามารถยึดตัวจริงต่อเนื่องกับซานเรชเช ฮิโรชิมา พร้อมปลดล็อคสหอร์แรกของตัวเองได้แล้ว ขณะที่ในรายของ ธีราทร กำลังมุ่นมั่นเพื่อก้าวขึ้นมาเป็นตัวจริงของวิสเซล โกเบ

อย่างไรก็ตามล่าสุดทั้ง 3 ราย กลับมารับใช้ทีมชาติไทยในช่วงฟีฟ่าเดย์ในทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46

“ชนาธิป, ธีรศิลป์ และ ธีราทร ต่างกำลังทำผลงานได้ดีตอนนี้ เมื่อปีที่แล้วผมมีโอกาสได้ดูธีรศิลป์และชนาธิปใน ACL ที่กรุงเทพ ผมคิดว่าถ้าพวกเขาปรับตัวเข้ากับเจลีกได้ เขาน่าจะทำผลงานได้ดี ปีนี้มีนักเตะไทยมาเล่นที่นี่มากขึ้น และพวกเขาก็สามารถแสดงให้เห็นความสามารถของพวกเขา

“โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชนาธิป ที่คว้าโอกาสนั้นมาได้ ตอนที่ผมเห็นเขา ผมรู้สึกประหลาดใจที่เขายังยิงประตูไม่ได้ แต่หลังจากนั้นเขาก็มายิงได้ด้วยลูกโหม่ง มันเซอร์ไพรส์มากเมื่อเทียบจากส่วนสูงของเขา และประทับใจมากๆเลยหลังจากที่เขาไม่ได้ยิงประตูมานาน”