เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

ถูกที่ถูกเวลา! เจย์โบย้ำบทบาทสำคัญของการเป็นศูนย์หน้า

เจย์ โบธรอยด์ ออกมาเผยบทบาทสำคัญที่แท้จริงของตำแหน่งกองหน้า ที่มีส่วนช่วยให้คอนซาโดเล ซัปโปโร เก็บชัยชนะได้ในเกมนี้

แนวรุกจากแดนผู้ดีช่วยทำประตูขึ้นนำให้กับทัพนกเค้าแมวเมืองเหนือ ก่อนจะแอสซิสต์ให้ชนาธิป สรงกระสินธ์ โขประตูชัยเอาชนะวีวาเรน นางาซากิ ไปได้ 2-1 เก็บสามแต้มแรกในฤดูกาลนี้ได้สำเร็จ

“ตอนแรกผมมีโอกาสที่จะยิงประตูได้ แต่ก็ทำไม่ได้ แล้วหลังจากนั้นก็เป็นโอกาสของพวกเขา ผมค่อนข้างที่จะผิดหวังนิดหน่อย แต่ในฟุตบอลมันเกิดขึ้นได้เสมอ สำหรับกองหน้าการอยู่ถูกที่ถูกเวลาเป็นเรื่องสำคัญ คุณต้องอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง” เจย์โบเริ่มกล่าว

“ก่อนหน้านี้ผมเก็บสามแต้มไม่ได้เลย เรารู้ดีว่าวันนี้คือเกมสำคัญมากๆ เราต้องการที่จะเก็บสามคะแนนเพื่อบรรยากาศที่ดีก่อนที่จะพักเบรก”

“หลังจากที่เปโตรวิช เข้ามาคุมทีม เราไม่ได้เล่นในรูปแบบเดิมคือบอลยาวอีกต่อไป แต่ในช่วงท้ายเกม เราต้องเอาบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษ เลยต้องใช้บอลยาว ผมคิดว่าเราควรได้สามแต้มแล้ว และผมมีความสุขที่แอสซิสต์ให้ชนาธิปยิงประตูชัยได้”

“สำหรับเกมต่อไปมันไม่สำคัญหรอกว่าเราจะเจอกับเรา แต่ปีที่แล้วเราแสดงให้เห็นว่าเราสามารถเอาชนะหลายๆทีมได้ เราบุกไปชนะ อุราวะ, กัมบะ และ เอฟซี โตเกียว  เพราะฉะนั้นไม่มีเหตุผลที่เราจะทำแบบนั้นกับคาชิมาไม่ได้ เราจะต้องเล่นด้วยความมั่นใจ ถ้าคุณไม่มีความมั่นใจในตัวคุณเองและในทีมคุณก็เอาชนะใครไม่ได้” กองหน้าซัปโปโร กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้เกมเจลีกจะหยุดพักเพื่อหลีกทางให้ฟีฟ่าเดย์ ก่อนจะกลับมาแข่งขันอีกครั้ง โดยคอนซาโดเล ซัปโปโร จะต้องออกไปเยือนคาชิมา อันท์เลอร์ส ในวันเสาร์ที่ 31 มีนาคม เวลา 13.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย