เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

ไม่ใช่แค่ยิง-จ่าย!เปิดสถิติสำคัญ ชนาธิป นำซัปโปโรประเดิมชัยเจลีก

เปิดสถิติของชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่รับบทฮีโรทั้งยิงและจ่ายช่วยให้คอนซาโดเล ซัปโปโร เอาชนะวีวาเรน นางาซากิ เก็บสามแต้มแรกในเจลีกปีนี้ได้สำเร็จ

ในเกมดังกล่าวดาวเตะหมายเลข 18 ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงปนึกกับเจย์ โบธรอยด์ ล่าตาข่าย พบกับน้องใหม่ที่เพิ่งเลื่อนขึ้นมาเล่นในเจลีกปีนี้

โดยประตูแรกที่เกิดขึ้นนั้นมาจากชนาธิปจ่ายทะลุช่องให้โบธรอยด์หลุดเข้าไปยิง ก่อนจะโดนตีเสมอในช่วงท้ายเกม แต่แล้วทดเจ็บนาทีสุดท้าย เจสามารถโขกประตูชัยให้คอนซาโดเล ซัปโปโร เอาชนะไปได้ 2-1 เก็บสามแต้มแรกในฤดูกาลนี้ได้สำเร็จ และเจยังได้รับตำแหน่งแมน ออฟเดอะแมตช์ในเกมนี้

ในส่วนของสถิติวิ่งนั้น จอมทัพชาวไทยวิ่งไปทั้งสิ้น 10.651 กิโลเมตร อยู่ในอันดับสี่ของทีม แต่เป็นนักเตะแผงแนวรุกเพียงคนเดียวที่วิ่งเยอะสุด ส่วนอันดับหนึ่งเป็นของเรียวซุเกะ ชินโด 11.010

ฝั่งสถิติสปรินท์นั้นเจอยู่ในอันดับห้าทำไป 13 ครั้ง อันดับหนึ่งเป็นของไดกิ ซุงะ 25 ครั้ง และนอกจากนี้เจยังช่วยเรียกฟาวล์ให้กับทีมได้ 3 ครั้ง

สถิติเกมทั้งหมดทัพนกเค้าแมวเมืองเหนือ ครองบอลได้มากกว่าถึง 60 เปอร์เซ็น ยิงเข้ากรอบ 6 ครั้งจากการยิงทั้งหมด 13 ครั้ง ส่วนนางาซากิ ยิงเข้ากรอบ 11 ครั้ง จากโอกาสยิงทั้งหมด 17 ครั้ง