ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

ประเดิมคิงส์คัพ! วอริกซ์เปิดตัวเสื้อทีมชาติไทยปี 2018

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม เวลา 13.00 น. ชั้น M ห้างสรรพสินค้าเอ็มควอเทียร์ บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด ผู้รับสิทธิ์ออกแบบ ผลิต และจัดจำหน่ายชุดแข่งขันและเครื่องแต่งกายทัพช้างศึกไทยอย่างเป็นทางการ ประกาศเปิดตัวชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทยประจำปี 2018 ภายใต้คอนเซปต์ “ภารกิจแห่งเกียรติยศ” (MISSION OF HONOR)

โดยภายในงาน ได้รับเกียรติจาก พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย, วิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด, อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตบอลแห่งชาติ พร้อมด้วยนักกีฬา แฟนบอล และสื่อมวลชน ที่เข้ามาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

ชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทยในปีนี้มีจำนวนทั้งสิ้น 5 สี ได้แก่ ชุดเหย้า สีน้ำเงิน, ชุดเยือน สีแดง, ชุดที่สาม สีขาว, ชุดผู้รักษาประตู สีเขียว และชุดผู้รักษาประตูทีมเยือน สีเทา มีจุดเด่นอยู่ที่การใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีล้ำสมัยมาตรฐานเดียวกับสโมสรชั้นนำของโลก

โดยชุดแข่งสำหรับนักเตะไม่ได้มีจำหน่ายทั่วไป เนื่องจากมีการผลิตเพื่อนักกีฬาโดยเฉพาะ ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ล้ำสมัยที่สุดในโลก ผสานกับเทคโนโลยี COMBATEC  ที่วอริกซ์คิดค้นขึ้น ซึ่งคุณสมบัติทั้ง 7 อย่างรวมอยู่ในชุดแข่งขัน  ผ้าบางเบาเย็นสบาย แห้งเร็ว และระบายความร้อนได้เร็วกว่าเส้นด้ายโพลีเอสเตอร์ปติถึง 3 เท่า ดูดซับความชื้น และลดอุณภูมิร่างกายได้ดี และที่สำคัญได้อัญเชิญตรามหาพิชัยมงกุฎ ซึ่งเป็นตราพระราชทานจากรัชกาลที่ 6 มาอยู่บนชุดแข่งขันของนักเตะอีกด้วย

สำหรับชุดแฟนบอล ได้ออกแบบให้มีรูปลักษณ์สวยงามเหมือนกับชุดแข่งขันสำหรับนักเตะ แต่โดดเด่นและมีความพิเศษมากขึ้นที่ดีไซน์ ด้วยการออกแบบเป็น REVERSIBLE ที่สามารถใส่ได้ทั้ง 2 ด้าน 2 ลาย ผลิตจากผ้า MICRO ด้วยนวัตกรรม COMBACOOL เทคโนโลยีผ้าที่ออกแบบเป็นพิเศษให้ความรู้สึกเย็นสบายทุกการสวมใส่ พร้อมด้วยคุณสมบัติซึมซับเหงื่อได้ดี ทำให้เสื้อแห้งไว ระบายอกาศได้ดีเยี่ยม และบ้องกันรังสี UV จำหน่ายในราคา 990 บาท

ทั้งนี้ชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทย 2018 จะเริ่มใช้ครั้งแรกในการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ในวันที่ 22 และ 25 มีนาคมนี้ โดยสามารถจับจองเป็นเจ้าของเสื้อช้างศึก เดอะ เจเนซิส (CHANGSUEK THE GENESIS) ผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายต่างๆ ได้แก่ บูทวอริกซ์หน้า Q-Stadium ชั้น M ฝั่ง The Glass Quartier ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์, ช้อปวอริกซ์ สาทร ซอย 10, ช้อปช้างศึกเมกะสโตร์ เดอะมอลล์โคราช, เซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขา, ซูเปอร์สปอร์ต, สปอร์ตมอลล์, FBT, Ari, Big C, FM99, ร้านแม็คยีนส์, มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี, Lazada, Shopee, Thai Ticket Major และร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ