ฟุตบอลไทย ไทยลีก

อดีตกุนซือเมืองทองโพสต์ถึงโค้ชแบน : ปัญหาที่เกิดจากงานน้องเขาอดทนได้

นพพร เอกศาสตรา อดีตกุนซือของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด โพสต์ข้อความถึง ธชตวัน ศรีปาน เทรนเนอร์รุ่นน้องที่เพิ่งประกาศลาออกจากตำแหน่งไปหลังพาทีมบุกไปแพ้ พีที ประจวบ ทีมน้องใหม่ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 6-1 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

โค้ชนพ เป็นกุนซือคนแรกของกิเลนผยองที่เคยพาทีมคว้าแชมป์แชมป์ดิวิชั่น 2 ในฤดูกาล 2007 ขณะที่ โค้ชแบน คือกุนซือที่คุมทีมมายาวนานที่สุด ก่อนจะลาออกหลังการพ่ายแพ้ครั้งประวัติศาสตร์ของทีม

“อาชีพที่อยู่บนความเสี่ยง ความกดดันและความคาดหวังสูง ตามกระแสสังคมกีฬา โดยมองถึงความจริงน้อยและลืมคิดถึง”

“หลักการบริหารจัดการความเสี่ยงให้กับโค้ชและทีมเทคนิค เราได้มีการพูดคุยกันว่าเราจะมีวิธีรับมือกับสถานการณ์นี้อย่างไร น้องเคยพูดคุย ปรึกษาหารือกันเพื่อที่จะเดินหน้าสู้ต่อ กับปัญหาที่เกิดจากงาน เพราะตัวน้องเค้าอดทนได้. แต่ถ้าเกิดจากบุคคลที่แสวงหาผลประโยชน์ จากธุรกิจนี้และส่งผลกระทบต่อผู้อื่น ปัญหานี้มันยิ่งใหญ่เกินจะแบกรับไหวกับผลงานทีม รวมทั้งความเสี่ยงในอาชีพ ที่เรารัก โดยที่ไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง คุณธรรมจริยธรรมที่ พวกเราได้รับการอบรม สั่งสอนมา”

“เราไม่ยึดติดกับอดีตที่สวยงาม ถ้าเราวิเคราะห์ ถึงปัญหาใน ปัจจุบันและอนาคตดีแล้ว ว่ามันไม่ควรเสี่ยงที่จะเดินหน้าฝืนต่อจิตใจตัวเองต่อไป เงินเป็นส่วนสำคัญในการดำรงชีวิต ก้อจริง แต่ถ้าเรายอมถอยหลังออกมาหนึ่งก้าว เพื่อเดินหน้าในอาชีพนี้ต่อไปรวมทั้งจดจำวันเวลาที่ดีเหล่านี้ไว้ ให้คนเขากล่าวขานถึงเราว่าเป็นตำนานบทหนึ่งกับสโมสรแห่งนี้ เพื่อความรู้สึกที่ดีตลอดไป”

“ผมชื่นชมและเข้าใจ เห็นใจต่อผู้ฝึกสอนคนไทย ที่ทำอาชีพนี้ภายใต้ข้อกำจัดในเรื่อง การบริหารจัดการที่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซนต์ครับ รวมทั้งชื่นชมในตัวน้องชายคนนี้”

“ถึงความเป็นสุภาพบุรุษลูกหนัง ทั้งในสนามและเรื่องนอกสนาม พวกเราเชื่อมั่นและยังศรัทธาในตัวน้องชายคนนี้เสมอและตลอดไป”

“คนดี ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ครับน้องชาย.. ธชตะวัน ศรีปาน”