ฟุตบอลไทย ไทยลีก

เกินจะรับได้!แบนเปิดใจเหตุประกาศลาเก้าอี้เมืองทอง (มีคลิป)

ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยอมรับว่าการพ่ายแพ้ พีที ประจวบ เอฟซี ทีมน้องใหม่ขาดลอยถึง 6-1 เป็นสกอร์ที่ขาดเกินกว่าเขาจะรับได้ทำให้ตัดสินใจประกาศลาออก ในห้องแถลงข่าวทันที

“กิเลนผยอง” พบกับความพ่ายแพ้ที่มากที่สุดนับตั้งแต่เลื่อนขึ้นมาเล่นในโตโยต้า ไทยลีก เมื่อปี 2009 และเป็นการออกสตาร์ท 5 นัดแรกที่แย่สุดเทียบเท่ากับปี 2011 หลังเก็บได้ 7 แต้ม

โค้ชแบน กล่าวหลังจบเกมว่า “จริงๆแล้วมันเป็นมาตั้งแต่ต้นฤดูกาล ก็อาจจะเป็นที่ตัวผมด้วย เพราะน้องๆอาจจะขาดแรงจูงใจที่จะเล่น ทั้งในเรื่องแท็คติกของเรา ในเรื่องของเกมเรา เขาอาจไม่มีความสุขในการเล่นหรือเปล่า”

“เราปรับจูนมาประมาณ 5 นัดแล้ว มันก็ยังไม่ดีขึ้น ความคาดหวังและความต้องการของแฟนบอลสูงด้วยกับผลการแข่งขัน เกมนี้เราแพ้เยอะ ผมเองรู้สึกเสียใจ และรู้สึกอาย ต่อความรู้สึกของแฟนบอล”

“จริงๆก็อยากขอจะแสดงความรับผิดชอบในวันนี้ เพราะเราแพ้ด้วยสกอร์ที่เยอะ ความรู้สึกที่มีต่อแฟนบอลที่เราทำให้เขาผิดหวัง แล้วก็ความคาดหวังที่อยากเห็นทีมไปได้สูงกว่านี้”

“ตัวผมเองไม่สามารถคอนโทรลแท็กติกให้เด็กๆเล่นตามที่เราต้องการ ก็จะขอประกาศตรงนี้ว่าจะขอสแดงความรับผิดชอบด้วยการลาออก เพราะผลการแข่งขันสกอร์มันเยอะเกินจะรับได้ และก็เข้าใจความรู้สึกของแฟนบอลด้วย ผมว่าพวกเขาก็รับไม่ได้เหมือนกัน”

“เราเป็นผู้นำก็ขอรับผิดชอบด้วยการขอลาออก” ธชตวัน ทิ้งท้าย