ทัวร์นาเมนต์ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

ต้องใช้ปัจจัยนอกเพิ่มความได้เปรียบ : นฤบดินทร์สัมภาษณ์ผ่าน ACL ก่อนลงดวลเซเรโซ

นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม จอมทัพของปราสาทสายฟ้า ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทางเอเอฟซี ถึงความพร้อมก่อนจะเจอกับเซเรโซ โอซาก้า ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่สาม

ปราสาทสายฟ้า ทำการแข่งขันในเอซีแอลไปแล้ว 2 เกม แพ้เจจู ยูไนเต็ด และเสมอกับกว่างโจว เอเวอร์แกรนด์  ทำให้ตอนนี้มีเพียงแค่แต้มเดียว รั้งท้ายของกลุ่มจี และจะมีคิวแข่งขันในนัดที่สาม พบกับเซเรโซ โอซาก้าช่วงเย็นวันนี้

ด้าน นฤดินทร์ ได้ออกมาเผยถงความพร้อมผ่านทาง เอเอฟซี ว่า “ผมศึกษาคู่แข่งของเรามาค่อนข้างดี โดยเฉพาะในเกมที่พวกเขาแข่งกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมของเพื่อนของผม ชนาธิป พวกเขาเป็นทีมที่อันตรายมาก”

“ผมคิดว่าเราสามารถมีเกมที่ดีกับ เซเรโซ ได้ เราต้องใช้จุดแข็งของเรา เราได้เล่นในบ้านต่อหน้าแฟนบอลของเราและใช้ประโยชน์จากอากาศร้อนชื้น เราต้องใช้ปัจจัยเหล่านี้เพื่อเพิ่มความได้เปรียบ”

“ในตอนแรกทีมตั้งเป้าหมายไว้ที่ 8 คะแนนในรอบแบ่งกลุ่ม หลังจากผ่านมาสองเกมเรามี 1 คะแนน แต่ถ้าเราชนะ เซเรโซ เราก็อยู่ในเส้นทางที่จะทำได้ตามเป้าและมีโอกาสผ่านเข้ารอบได้”

“เรามีผลงานที่ดีเมื่อปี 2015 ที่จบรอบแบ่งกลุ่มด้วยการมี 10 คะแนน แต่โชคไม่ดีที่ไม่ได้ผ่านเข้ารอบ มันคือบทเรียนที่ดีและให้ประสบการณ์กับผมและทำให้ผมอยากทำให้ดีขึ้นในครั้งนี้”

“ในปี 2016 ทีมของเราพ่ายแพ้หลายนัดแต่เราก็ยังเป็นหนึ่งเดียวกันและเรียนรู้จากความผิดพลาด มันเป็นประสบการณ์สำคัญที่ทำให้เรากลับมาแกร่งขึ้นและในที่สุดมันก็ช่วยให้เรากลับมาเป็นแชมป์ได้เมื่อปี 2017”

“จุดเปลี่ยนสำคัญคือการกลับมาของ โบซิดาร์ บันโดวิช เฮดโค้ชของเรา เขารู้จักฟุตบอลไทยเป็นอย่างดีและรู้ว่าจะพาพวกเราก้าวไปอีกระดับได้อย่างไร”

“เราเล่นได้ดีในเกมเจอกับ กว่างโจว และได้คะแนนสำคัญจากทีมเต็งแชมป์ของกลุ่ม แต่ก็น่าผิดหวังในเกมกับ เจจู เราเล่นได้ดีและครองเกมได้แต่มาเสียประตูเร็ว ซึ่งมันเสียหายมาก เราต้องแก้ไขข้อผิดพลาดให้ได้”

“ผมเชื่อว่าทุกสโมสรในไทยต้องการจะก้าวขึ้นมาเล่นในระดับนี้ และบุรีรัมย์ ในฐานะตัวแทนของทีมจากไทย เราจะทำเต็มที่เพื่อให้ประเทศของเราภูมิใจ” นฤบดินทร์ กล่าวปิดท้าย

สำหรับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะลงทำการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก พบกับเซเรโซ โอซาก้า ในวันนี้ (6 มีนาคม) เวลา 18.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ที่สนามบุรีรัมย์ สเตเดียม