เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

เก็บตัวหลัก!โค้ชเซเรโซมั่นใจดาวรุ่งดีพออัดบุรีรัมย์คาบ้าน

เซเรโซ โอซาก้า ตัดสินใจที่จะเก็บนักเตะตัวหลักไว้ และส่งดาวรุ่งลงดวลกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก

ก่อนหน้านี้เซเรโซ โอซาก้า ได้ออกสตาร์ทในฟุตบอลเอเอฟซี แชมป์เปียนส์ ลีก ได้ดีเยี่ยม จากการแข่งขันที่ชนะเจจู ยูไนเต็ด และเสมอกับกว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ เก็บไปทั้งสิ้น 4 แต้มยึดจ่าฝูงกลุ่มจี ณ ตอนนี้

ด้าน ยุน จอง-ฮวาน เฮดโค้ชของทีมได้เข้าร่วมแถลงถึงความพร้อมในเกมวันพรุ่งนี้ที่จะพบกับปราสาทสายฟ้าว่า “แม้จะเจอกับความท้าทายที่ยากในการมาเยือนบุรีรัมย์ แต่เราก็เตรียมตัวมาอย่างดีก็คาดหวังผลลัพธ์ที่ดีในเกมนี้”

“บุรีรัมย์ยังแข็งแกร่ง แม้จะไม่มีดิโอโก้ ซานโต แต่บุรีรัมย์ ก็ยังมีทีมที่แข็งแกร่ง และได้เปรียบเนื่องจากเล่นในบ้าน เราก็ต้องเล่นไม่ประมาท”

“เกมนี้จะเกมที่สำคัญของทีมบุรีรัมย์ เนื่องจากก่อนหน้านี้ทีมออกสตาร์ทไม่ค่อยดี ทำให้บุรีรัมย์อาจจะตกอยู่ในสถานการณ์สู้หลังชนฝา เผื่อโอกาสการอยู่รอดในรายการนี้ แถมนักเตะบุรีรัมย์ยังมีฝีเท้ายดีหลายคน แต่ทีมของเราก็ได้พิสูจน์ว่าเป็นทีมหัวตารางของญี่ปุ่น ก็หวังว่าจะนำผลการแข่งขันที่ดีกลับไป และมั่นใจว่าจะเก็บชัยชนะได้”

“เกมวันพรุ่งนี้อาจจะต้องใช้ดาวรุ่งหลายคน เนื่องจากตัวหลักไม่ได้มาด้วย แต่เชื่อว่าด้วยศักยภาพดาวรุ่งบวกกับมีตัวเก๋าประสบการณ์อยู่ ก็น่าจะทำผลงานออกมาดีได้” กุนซือชาวเกาหลีใต้ กล่าวปิดท้าย

สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะมีคิวทำศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีกนัดที่สาม รอบแบ่งกลุ่ม กับเซเรโซ โอซาก้า ในวันอังคารที่ 6 มีนาคม เวลา 18.00 น. ที่สนาม ช้าง อารีนา