ฟุตบอลไทย ไทยลีก

เชื่อมือผม! มิลอสเปิดปากเหตุสวาทแคทไม่เปลี่ยนแข้งต่างชาติ

มิลอส โจซิค เฮดโค้ช นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ออกมาเผยเหตุผลที่ตัดสินใจไม่เปลี่ยนแข้งต่างชาติลุยไทยลีก 2018

โดยทัพสวาทแคท ตัดสินใจที่จะไม่เปลี่ยนนักเตะโควตาต่างชาติ ยังคงใช้ เปาโล รานเกล, โดมินิค อาดิเยียร์ และอันโตนีโอ พีน่า ซึ่งเปลี่ยนแปลงเพียงแค่นักเตะโควาเอเชียมาใช้ อี วอน แจ ปราการหลังชาวเกาหลีใต้แทนวิคเตอร์ อิ๊กโบเนโฟ

ด้าน มิลอส ได้เผยถึงเหตุผลถึงการใช้นักเตะชุดเดิม รวมไปถึงการเสริมทัพในปีนี้ว่า “ปีนี้ถือว่าเราพร้อมมากเพราะเราเปลี่ยนแปลงผู้เล่นไม่ค่อยมากทุกตำแหน่งลงตัวเกือบทุกตำแหน่งเราการันตีปีนี้ติดเลขตัวเดียวแน่นอน”

“เรื่องตัวผู้เล่นต่างชาติตรงนี้อยากจะตอบมานานให้แฟนบอลได้เข้าใจว่าทำไมเราเปลี่ยนแปลงแค่ตัวเดียว คืออย่างนี้ เปาโล รานเกล เขาเพิ่งมาอยู่กับทีมและทำผลงานได้ดีมากตั้งแต่ย้ายมาในเลกที่สองของฤดูกาลที่ผ่านมา”

“ส่วน โดมินิค ก็รู้อยู่แล้วเขาเป็นผู้เล่นที่มีคุณภาพและทีมจำเป็นต้องรักษาเขาไว้ให้ดี ส่วน พีนา เองเขาเล่นกับผมมาอย่างยาวนานและเป็นตัวผู้เล่นที่ดีในเกมรุกทั้งลูกยิงไกล”

“ที่เปลี่ยนไปก็คือตำแหน่งกองหลังที่เราปล่อย วิคเตอร์ ออกแล้วนำ อี วอน แจ เข้ามาซึ่งเขาถือว่าทำผลงานได้ดีในช่วงที่เราเก็บตัว”

“ตัวผู้เล่นไทยทุกคนคงแปลกใจเราเสริมน้อยมากห้ารายกับดาวรุ่งที่กันขึ้นชุดใหญ่แต่ว่าที่เราคว้าตัวมานั้นเขาดีกว่าผู้เล่นต่างชาติหรือเอเชีย แม้กระทั่งผู้เล่นอาเซียน บางคนที่ส่งโปรไฟล์มา ให้กับเราผมไม่กังวลเลยสำหรับตัวต่างชาติที่เรามี”

“หากเรามีความจำเป็นจริงๆก็มีโอกาสคว้าตัวมาเสริมในเลกที่สองแน่นอน เราเชื่อมั่นผู้เล่นต่างชาติเราดีพอในไทยลีก” มิลอส กล่าวปิดท้าย

สำหรับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี มีโปรแกรมนัดแรกศึกโตโยต้าไทยลีก เปิด สนาม เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา พบ บางกอกกล๊าส เอฟซี ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ เวลา 18.00 น.