ฟุตบอลไทย ไทยลีก

แมวพร้อมลุย! สวาทแคททุ่ม 130 ล้านเปิดตัวทีมพร้อมชุดแข่งสู้ศึกปี 2018

นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ได้ทำการเปิดตัวทีมและชุดแข่งขัน พร้อมทุบงบเพิ่มจากปีที่แล้วเป็น 130 ล้านบาท เพื่อลุยศึกฤดูกาลปี 2018

เมื่อวันอังคารที่ 6 กุมภาพันธ์ ณ ลานเซ็นทรัลพลาซ่า จ.นครราชสีมา “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทีมในศึกโตโยต้าไทยลีก แถลงข่าวเปิดตัวสโมสรอย่างเป็นทางการสำหรับฤดูกาล 2018

ภายในงานประกอบด้วยผู้บริหารจาก นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี อย่าง เทวัญ ลิปตพัลลภ ประธานสโมสร พร้อมด้วย หม่อมหลวง โอรัส เทวกุล ผู้จัดการทีม รวมถึง มิลอส โจซิค หัวหน้าผู้ฝึกสอน ร่วมถึง ผู้สนับสนุนหลัก รวมไปถึงนักเตะอย่าง เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว กัปตันทีม ธัชกร(กีรติ) เขียวสมบัติ, โดมินิค อดิเยียห์ และ เปาโล รานเกล ร่วมถึงนักเตะที่คว้ามาร่วมทีม อาทิ ศราวุฒิ มาสุข,ทศพร ศรีเรือง, อี วอน แจ ,ยาย่า คูนาธ และ แฟนคลับที่เข้ามาร่วมงานแบบหนาแน่น

ทั้งนี้ยังมีการเปิดตัวชุดแข่งใหม่ทั้ง 3 สี ภายใต้แบรนด์ วอริกซ์  โดยทีมเหย้าโทนสีส้ม ส่วนทีมเยือนเป็น สีเทา และ สีขาว ในราคา 450 บาท

เทวัญ ลิปตพัลลภ ปธ.โคราช ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “เป้าหมายของเราปีนี้ต้องจบที่กลางตาราง ในตำแหน่งผู้เล่นเราก็ได้เสริมนักเตะไทยและต่างชาติในตำแหน่ง กองหน้า กองกลาง กองหลัง อย่างแนวรุกเราก็ได้ ศราวุฒิ มาสุข มารวมถึงผู้เล่นไทยรายอื่น รวมถึงคู่พี่น้องอย่าง เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว และ นพพล เกิดแก้ว มายืนคู่เซ็นเตอร์ฮาล์ฟประจำทีม”

“ตลอด 10 ปีที่ผ่านมาเราเริ่มต้นจากลีกรากหญ้าหรือดิวิชั่น 2 เดิมมาถึงระดับลีกสูงสุดของเรา แต่ที่ผ่านมาเรามาอยู่ในลีกสูงสุดเราได้ผ่านอะไรมาหลายอย่างร่วมถึงปีนี้เช่นกันตกชั้น 5 ทีมทำให้เราต้องต่อสู้ให้ได้กับทุกทีม”

“ส่วนงบประมาณทำทีมในฤดูกาลนี้ก็ประมาณ 130 ล้าน มากกว่าปีที่แล้ว 10 เปอร์เซ็น”

สำหรับนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จะมีโปรแกรมทำศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีกนัดแรกพบกับบางกอกกล๊าส เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ เวลา 18.00 น. ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา