ฟุตบอลไทย ไทยลีก

อาจไม่ใช่กิเลน? บิ๊กเป้เปรย “ไบฮัคกี้” มีสิทธิ์ไปทีมพันธมิตร

รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พูดถึงข่าวการคว้าตัว ไบฮัคกี ไคซาน ปราการหลังระดับตำนานทีมชาติสิงคโปร์ว่ายังมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะถูกส่งตัวไปเล่นให้ทีมพันธมิตร

แนวรับดีกรีแชมป์อาเซียน 3 สมัย บอกปัดการย้ายไปอยู่กับ กัวลาลัมเปอร์ เอฟเอ อย่างกะทันหันหลังได้รับข้อเสนอจากกิเลนผยอง อย่างไรก็ดีเวลานี้ทีมมีโควตาต่างชาติทั้ง ชาชา โคเอลโญ ,เฮแบร์ตี แฟร์นานเดส ,เลอันโดร อัสซัมเซา ,อี โฮ และ นาโออากิ อาโอยามะ แม้ว่าจะยังขาดโควตาอาเซียน

บิ๊กเป้ พูดถึงกรณีของไบฮักกี ในการแถลงข่าวเปิดตัว ชาชา ว่า “เรื่อง ไบฮัคกี้ เป็นนักเตะคนหนึ่งที่เราสนิทและเป็นตำนานทีมชาติสิงคโปร์ แต่ตอนนี้เขาจะมีส่วนร่วมกับทีมตรงไหนหรือจะอยู่ส่วนไหนของเราหรืออาจจะอยู่กับสโมสรที่เป็นพันธมิตรกัน ตอนนี้ต้องดูในรายละเอียดอีกที”

“ยังเร็วเกินไปที่จะตอบซึ่งตอนนี้ก็ต้องให้เฮดโค้ชของเมืองทองมาตอบ ซึ่งตอนนี้ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่เราต้องการ เพราะตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ เรามีถึงตัวมิดฟิลด์ตัวรับที่สามารถมาเล่นในตำแหน่งนี้ได้”

ทั้งนี้ กิเลนผยอง ต้องตัดสินใจเรื่องการส่งผู้เล่นโควตาต่างชาติในเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบคัดเลือกภายใน 1-2 วันนี้ตามกฏที่ต้องส่งชื่อผู้เล่นก่อน 7 วันก่อนจะแข่งขันกับ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม วันที่ 23 มกราคม