ฟุตบอลไทย ไทยลีก

EXCLUSIVE : ดีล11ชั่วโมง!ไบฮัคกีเผยยอมฉีกสัญญาทีมมาเลย์ก่อนซบกิเลน

ไบฮัคกี ไคซาน แนวรับดีกรีทีมชาติสิงคโปร์ได้เผยเบื้องหลังการเจรจาพูดคุยถึง 11 ชั่วโมง ก่อนจะตัดสินใจย้ายทีมเข้ามาร่วมถิ่นกิเลนผยองในโควตาอาเซียน

ก่อนหน้านี้ ปราการหลังตัวเก่งแดนลอดช่องได้ปฏิเสธข้อเสนอของ เจด้าห์ คลับ ทีมในลีกรองของซาอุดิอาระเบีย และได้ตกลงไปร่วมทีมกัวลาลัมเปอร์ เอฟซีไปแล้วนั้น ทว่าหลังจากนั้นเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ยื่นข้อเสนอไปก่อนที่เจ้าตัวจะตัดสินใจใหม่ย้ายเข้ามาถิ่นเอสซีจี สเตเดียม

โดย ไบฮัคกี้ ได้เผยถึงการเจรจาย้ายทีมมาร่วมทัพกิเลนผ่านทางทีมงาน Football Tribe แบบเอ็กคลูซีฟว่า “ด้วยความสัตย์จริงนะผมตื่นเต้นมากๆเลย ผมเก็บข้าวของ เพื่อที่จะไปจากกัวลาลัมเปอร์ หลังจากนั้นผมได้รับโทรศัพท์ ที่คุยกันยาวนาน 11 ชั่วโมง มันฟังดูไม่น่าเชื่อแต่มันจริง ผมคิดไตร่ตรองเยอะมาก  เพราะผมตกลงเงื่อนไขกับกัวลาลัมเปอร์ไปแล้ว แต่เมื่อมาคิดดู เป็นใครก็คงไม่อยากที่จะพลาดโอกาสเล่นให้เมืองทอง ผมเลยโทรหาพวกเขาเพื่อตอบรับข้อเสนอของพวกเขาผมอยากจะขอบคุณกัวลาลัมเปอร์ ที่เข้าใจผมรวมถึงอนุญาตและสนับสนุนเรื่องการย้ายทีมในครั้งนี้”

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เล่นให้เมืองทอง ผมยังไม่คิดว่าจะเป็นตัวเลือกแรก ด้วยความสามารถที่พวกเขามีตอนนี้ แต่ผมภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีม และจะทำทุกอย่างที่ทำได้และค่อยๆไต่ระดับขึ้นไป”

“ส่วนทีมชาติสิงคโปร์ เจอกับความผิดหวังไม่น้อยในปี 2017 ไม่มีผลการแข่งขันเกมไหนเลยที่เราพอใจ แต่ในปีนี้เรามีนักเตะ 10 คนที่ออกไปเล่นในต่างแดน และผมหวังว่า นี่จะเป็นการเริ่มต้นที่ดี ที่จะช่วยให้เราพัฒนาขึ้น และได้ผลการแข่งขันที่ดีในรายการต่างๆที่กำลังจะมาถึง” ไบฮัคกี้ กล่าว