เอเชีย ฟุตบอลอาเซียน

อาเซียนบูม! ทีมซาอุฯยื่นทาบไบฮักกี้ ไคซานร่วมทัพ

ไบฮักกี้ ไคซาน ปราการหลังทีมชาติสิงคโปร์ มีโอกาสเป็นผู้เล่นจากสิงคโปร์คนแรกที่ได้ลงเล่นในลีกซาอุดิอาระเบีย หลังจากที่สโมสรเจดดาห์ ให้ความสนใจดึงตัวเขาไปร่วมทีม

ไบฮักกี้ ไคซาน กองหลังหลังทีมชาติสิงคโปร์มีลุ้นเป็นผู้เล่นจากสิงคโปร์คนแรกที่ได้ลงเล่นในลีกซาอุดิอาระเบีย หลังนักเตะลงทดสอบฝีเท้ากับ เจดดาห์ ทีมในลีกระดับสองของซาอุดิอาระเบียจนเป็นที่น่าพอใจ

แนวรับวัย 33 ปี หมดสัญญากับวอร์ริเออร์ส ทีมดังจากเอสลีกสิงคโปร์ หลังจบฤดูกาล 2017 กำลังจะย้ายไปร่วมทีม เจดดาห์ ทีมในลีกระดับสองของซาอุดิอาระเบีย หลังเดินทางไปทดสอบฝีเท้ากับเจดดาห์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา  และสร้างความประทับใจให้กับทางสโมสร

“ด้วยอายุที่มากขึ้น ผมรู้สึกทุกอย่างมันดูย่ำแย่ไปหมด ตั้งแต่ไม่ได้รับเลือกให้ติดทีมชาติ ผมคิดว่าชีวิตการค้าแข้งของผมมันจบลงแล้ว แต่ข้อเสนอจากเจดดาห์ มันปลุกไฟในตัวของผมลุกโชนขึ้นอีกครั้ง” ไบฮักกี้ให้สัมภาณ์กับ เดอะ สเตรท ไทมส์

ทั้งนี้ หากการเจรจาบรรลุผลเป็นที่เรียบร้อย จะเป็นการเดินทางไปค้าแข้งต่างประเทศเป็นครั้งที่ 3 หลังจากที่เคยค้าแข้งในอินโดนีเซียกับ เปอร์ซิจา จาการ์ตา, เปอร์ซิบ บันดุง และเมดาน ชีฟส์ และยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม