ฟุตบอลไทย ฟุตบอลถ้วย

กระจายกลุ่มแฟนบอล! ส.บอลเล็งใช้สนามต่างจังหวัดปีหน้า

พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เล็งย้ายสนามแข่งขันที่ใช้แข่งฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ในปี 2019 เพื่อให้แฟนบอลต่างจังหวัดและแฟนบอลเพื่อนบ้านได้เดินทางเข้าไปชมกันชิดขอบสนาม

เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2561 ณ ห้องประชุม Come Together ภายในที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้มีการประชุมหารือเตรียมตัดตจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ 2018 โดยมี พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในที่ประชุม

หลังจากการประชุมเสร็จสิ้น นายกส.บอล ได้ออกมากล่าวว่า “ตอนนี้ทุกอย่างได้ถูกเตรียมเรียบร้อยแล้ว ก็มีทางช่องไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสด ส่วนทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน ก็เป็นทีมที่แรงกิ้งสูงกว่าไทย แต่ตอนนี้กำลังดำเนินการในเรื่องของเอกสารอยู่ ต้องรอให้เอกสารเสร็จสิ้น”

“ส่วนสถานที่จัดการแข่งขัน ปีนี้ยังใช้สนามราชมังคลากีฬาสถานตามเดิม  จริงๆสมาคมอยากจะให้มีจัดแข่งขันตามภูมิภาคบ้าง เพื่อเปิดโอกาสให้แฟนบอลได้ชมเกมการแข่งขันดีๆ รวมไปถึงเพื่อนบ้านที่อาจจะเดินทางมาดูในไทย หรือจะพัฒนาการถ่ายทอดสดไปยังเพื่อนบ้านได้ชม แต่มันก็ต้องมีการเตรียมการเพราะเป็นถ้วยพระราชทาน ซึ่งในปีหน้าก็อาจจะมีการไปแข่งขันที่ต่างจังหวัด แต่ก็ต้องมีการเตรียมไว้ตั้งแต่เนิ่นๆเช่นกัน”

ทั้งนี้การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ จะจัดแข่งขันขึ้นในช่วงฟีฟ่าเดย์ เดือนมีนาคม โดยมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันได้แก่ ทีมชาติไทย, ทีมชาติสโลวาเกีย อันดับที่ 28 ของโลก และทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  73 ของโลก ส่วนอีกทีมยังอยู่ในการเจรจา และจะมีการแข่งขันระหว่างวันที่ 23-25 มีนาคม ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน