ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

อันดับ 28 ของโลก!สโลวาเกีย, ยูเออีตอบรับร่วมคิงส์คัพ 2018

ทีมชาติสโลวาเกีย ท็อป 30 ของโลกตอบรับเข้าร่วมศึกคิงส์คัพ 2018 และเป็นการกลับมาอีกครั้งในรอบ 14 ปี พร้อมกับทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

โดยฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ปี 2018 จะมีคิวฟาดแข้งกันในเดือนมีนาคม  ช่วงอ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์

ล่าสุด พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการสมาคมฟุตบอลฝ่ายต่างประเทศ และรองโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยว่า  ทีมชาติสโลวาเกีย อันดับ 28 ของโลกจากทวีปยุโรป, ทีมชาติยูเออี อันดับ 73 ของโลกจากทวีปเอเชีย ตอบรับเข้าร่วมศึกคิงส์คัพ 2018 แล้ว และเหลือการเจรจาอีก 1 ทีม

“การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ทีมชาติไทย อันดับ 123 ของโลก ในฐานะแชมป์เก่า 15 สมัย ต้องร่วมทำศึกใหญ่กับทีมผู้มาเยือนที่โชว์ผลงานในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2018 ได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งอันดับโลกสูงกว่าทีมชาติไทย โดยทุกประเทศที่เข้าร่วมแข่งขันจะอยู่ใน Top 100 ของ FIFA Ranking โดยในตอนนี้มี 2 ทีมที่ยืนยันเข้าร่วมการแข่งขันแล้ว ได้แก่ ทีมชาติสโลวาเกีย และทีมชาติยูเออี ส่วนอีก 1 ประเทศ กำลังอยู่ระหว่างการเจรจา เมื่อได้รับการยืนยันจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง”

“และการแข่งขันในปี 2018 ได้มีการยกระดับการแข่งขันขึ้นเพื่อสร้างมาตราฐานให้ในการแข่งขัน ให้เป็นที่ยอมรับในระดับประเทศและนานาชาติ ด้วยการจัดการแข่งขันให้อยู่ในช่วงตรงกับปฏิทิน FIFA DAY เพื่อเก็บคะแนนสะสมอันดับโลก ทำให้ทุกแมตช์ที่ลงทำการแข่งขันมีความเข้มข้นและมีความหมาย รวมถึงทุกทีมที่เข้าร่วมแข่งขันจะจัดผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดร่วมลงแข่งขัน ฟุตบอลคิงส์คัพครั้งที่ 46 นี้ ถือเป็นอีกก้าวสำคัญประเดิมศักราชใหม่ของทีมชาติไทย และจะเป็นศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพที่จะไม่เหมือนฟุตบอลคิงส์คัพในครั้งที่ผ่านๆ มา” โฆษกส.บอล กล่าว

ทั้งนี้ สโลวาเกีย ที่มีสตาร์ดังอย่าง มาเร็ค ฮัมซิค เพลย์เมกเกอร์ของนาโปลี และ มาร์ติน สเคอร์เทล อดีตปราการหลังของลิเวอร์พูล ที่ปัจจุบันอยู่กับเฟเนร์บาห์เช ซึ่งการเข้าร่วมคิงส์คัพนี้ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 14 ปี หลังเคยมาคว้าแชมป์เมื่อปี 2004

ขณะที่ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ของจอมทัพดีกรีผู้เล่นยอดเยี่ยมเอเชียอย่าง อุมัร อับดุลเราะห์มาน ถือเป็นการกลับมาร่วมคิงส์คัพครั้งที่ 2 ในรอบ 2 ปี หลังคว้าอันดับสุดท้ายไปในปี 2016