เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

ไปญี่ปุ่นแน่!กิเลนรับมองหาตัวแทนอุ้มลุยซีซั่นหน้าแล้ว

วิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกมายอมรับว่าได้มีการหานักเตะเข้ามาเสริมทัพหลายราย รวมไปถึงตำแหน่งของ ธีราทร บุญมาทัน ที่มีข่าวไปเจลีกปีหน้าด้วย

แบ็คซ้ายดีกรีทัพช้างศึก ตกเป็นข่าวว่า วิสเซิล โกเบ ทีมในศึกเจ1ลีก ลีกสูงสุดในประเทศญี่ปุ่น ได้ติดต่อทาบทามไปร่วมทัปหน้า ตามรอยเพื่อนร่วมทีมอย่างธีรศิลป์ แดงดา ที่ไปซานเฟรชเช ฮิโรชิมา และชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ไปค้าแข้งคอนซาโดเล ซัปโปโร ก่อนหน้านี้แล้วนั้น

ล่าสุดนายใหญ่ กิเลนผยอง ได้ออกมาเผยในเรื่องการเสริมทัพว่า “เรื่องโควต้าอาเซียน เราดูอยู่หลายคน จากหลายทีมๆ เพราะทางเอสซีจี ได้เข้าไปเป็นพันธมิตรกับหลายๆสโมสร ก็ได้มีการคุยกันอยู่”

“แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับ โค้ชแบน (ธชตวัน ศรีปาน) ว่าจะมีการปรับทีมยังไง เพื่อทดแทนการเสีย ธีรศิลป์ (แดงดา) รวมถึง ธีราทร บุญมาทัน ที่มีโอกาสย้ายสูง และต้องการเสริมนักเตะตำแหน่งไหน เป็นใคร”

“จริงๆนักฟุตบอลต่างชาติ มีคนส่งมาเราดูประมาณ 20 กว่าราย ชาช่า ก็เป็นหนึ่งในรายชื่อที่อยู่ในนั้น เราก็กำลังดูอยู่เยอะมากครับ รวมถึงเรายังส่งทีมสเกาท์ไปดูตามลีกต่างๆที่ยังเปิดถึงสนามด้วย”

“ซึงเดดไลน์แรกที่เราตั้งไว้ในการสรุปเเรื่องนักเตะต่างชาติ คือ ช่วงก่อนส่งชื่อแข่ง เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบเพลย์ออฟ กับ ยะโฮร์ ในช่วงวันที่ 15-16 มกราคม” วิลักษณ์ กล่าว