ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ช่วงโปรโมชั่น!ส่องราคาเสื้อ18ทีมไทยลีกหลังปิดฤดูกาล

รูดม่านปิดฉากไปแล้วสำหรับศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2017 ซึ่งแชมป์ก็เป็นอย่างที่คาดการณ์ไว้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่พลิกแซงเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในช่วงต้นเลกสอง และนำแบบม้วนเดียวจบ แม้ตจะอกหักในแชมป์ลีกแต่กิเลนก็ยังได้คว้าถ้วยโตโยต้า ลีกคัพมาครอง

ส่วนถ้วยช้าง เอฟเอ คัพ เป็นของเชียงราย ยูไนเต็ด ที่เจองานหิน คว้าแชมป์แรกประวัติศาสตร์ของสโมสรได้สำเร็จ พร้อมกับการได้เข้าไปเล่นเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบคัดเลือก นัดที่สองได้สำเร็จ

ซึ่งหลังจากจบซีซั่นอย่างเป็นทางการ แต่ละทีมเริ่มมีการจัดโปรโมชั่นลดกระหน่ำเสื้อแข่งให้แฟนบอลจับจองเป็นเจ้าของ ซึ่งในวันนี้ ฟุตบอลไทรบ์ ได้รวบรวมราคาเสื้อของโตโยต้า ไทยลีกเอามาไว้ที่นี่

**ทั้งนี้ราคาส่วนใหญ่ยึดตามร้านอาริ ซูเปอร์ สโตร์ เป็นหลัก** อัพเดทล่าสุดวันที่ 29 พฤศจิกายน  

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

เจ้าของแชมป์ไทยลีกปีนี้ที่กลับมาสไตรค์แบ็คได้อย่างยิ่งใหญ่ ทำลายสถิติในการคว้าแชมปืไทยลีกสมัยที่ 5 และทำแต้มได้เยอะสุด ทางอาริได้จัดโปรโมชั่นลดเสื้อแข่ง 30 เปอร์เซ็น เหลือเพียง 448 บาท ทางช็อปของสโมสรได้จัดโปรโมชั่นต้อนรับหน้าหนาว เสื้อ Jumper ลดราคาเหลือเพียง 690 บาทเท่านั้น

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

รองแชมป์ไทยลีกและแชมป์ลีกคัพ ช็อปหน้าสนามได้จัดโปรโมชั่น ลดเสื้อแข่งทั้งสามสี (ขาว,ดำ,แดง) จาก 990 บาท เหลือเพียง 650 บาท

แบงค็อก ยูไนเต็ด

แม้ปีนี้จะอกหักพลาดตั๋วไปเล่นถ้วยเอเชียในปีหน้า แต่แบงค็อกก็ยังคืนกำไรแฟนบอลจัดโปรลดกระหน่ำ 50 เปอร์เซ็น เสื้อเวอร์ชั่นนักเตะ 1090 บาท เหลือ 545 บาท และเสื้อเกรดนักเตะ 690 บาท เหลือ 345 บาท โดยสามารถซื้อราคานี้ได้ที่ช็อบตึกทรู รัชดา และทางออนไลน์เท่านั้น

เชียงราย ยูไนเต็ด

ในร้านอาริก็จัดโปรโมชั่น ลด 10 เปอร์เซ็น เช่นกัน โดยเสื้อเหย้า ราคาเดิม  699 บาท เหลือ 629 บาท, เสื้อเยือนและเสื้อแบบที่สาม 659 บาทเหลือ 593 บาท

บางกอกกล๊าส เอฟซี

กระต่ายแก้วที่ปีนี้ที่เลือกไนกี้ในการผลิตเสื้อแข่งขัน โดยราคาที่ออกมาตอนแรกนั้น 1400 บาท ปัจจุบันทางอาริ ได้ลด 30 เปอร์เซ็น เหลือ 980 บาท ทั้งเสื้อเหย้าและเยือน

ชลบุรี เอฟซี

เป็นอีกสโมสรที่เลือกไนกี้ในการผลิตเสื้อแข่งขัน ซึ่งปีนี้ ถ้าเสื้อเกรดนักเตะที่ใช้ใส่แข่งขันเลยนั้น มีมูลค่าสูงถึง 5400 บาท เลยทีเดียว แต่กองเชียร์ชลบุรี สามารถจับจองได้ในเสื้อเกรดแฟนบอล ที่ราคา 1400 บาท  ส่วนอาริได้จัดโปรโมชั่น ลด 10 เปอร์เซ็น เหลือ 1260 บาท

ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

เป็นอีกทีมที่อาริเป็นผู้ผลิตชุดแข่งขันในฤดูกาลนี้ให้ ซึ่งราคาถือว่าลดโหดถึง 30 เปอร์เซ็น โดยเสื้อเกรดนักเตะทั้งเหย้าและเยือนจากราคา 1090 บาท เหลือ 763 บาท ส่วนเกรดแฟนบอล ลด 30 เปอร์เซ็นเช่นกัน จาก 690 บาท เหลือ 483 บาท

พัทยา ยูไนเต็ด

ช็อปของทัพโลมาสีน้ำเงินก็ได้จัดโปรโมชั่นลดเช่นกัน โดยจัดโปรโมชั่นลด 20 เปอร์เซ็น ขายอยู่ที่ 550 บาท ในส่วนของช็อปอาริ จัดโปรโมชั่นลด 30 เปอร์เซ็น เหลือ 483 บาท

การท่าเรือ เอฟซี

สิงห์เจ้าท่าเลือกที่จะให้แกรนด์สปอร์ตดูแลเรื่องการผลิตเสื้อแข่ง โดยราคาปกติอยู่ที่ 890 บาท แต่ในร้านอาริทำการลด 10 เปอร์เซ็น เหลือเพียง 801 บาทเท่านั้น

อุบล ยูเอ็มที

ชุดแข่งขันของเหล่าแข้งเทพอินทรีนั้น เป็นทางยูเรก้า ที่รับหน้าที่การผลิต ซึ่งราคาปกตินั้นอยู่ที่ 698 บาท แต่ทางอารินั้นจดโปรโมชั่นลด 30 เปอร์เซ็น เหลือเพียง 489 บาท

สุพรรณบุรี เอฟซี

เสื้อที่ถูกออกแบบมาในดีไซด์พิเศษ เนื่องจากครบรอบ 20 ปีก่อตั้งสโมสรนั้น ที่ยังคงไว้ใจให้วอริกซ์ผลิตอีกหนึ่งปี ซึ่งราคาทั้งสามแบบอยู่ที่ 795 บาท ทว่าอาริจัดลด 10 เปอร์เซ็น เหลือ 716 บาท

นครราชสีมา มาสด้า

สำหรับทีมนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เป็นทีมที่ผลิตเสื้อแข่งขันเองโดยไม่ได้พึ่งบริษัทชั้นนำแต่อย่างใด ได้จัดจำหน่ายเสื้อในราคาที่ 890 บาท ทว่าอาริจัดโปรโมชั่นลด 10 เปอร์เซ็น เหลือ 801 บาท

ราชนาวี

ตะหานน้ำที่ผลิตเสื้อแข่งขันเองอีกทีม เป็นทีมที่ราคาดั้งเดิมน่าจะเป็นทีมที่ราคาน้อยที่สุดอีกทีม โดยในเสื้อเหย้าสนนราคาอยู่ที่ 590 บาท พร้อมกับทางช็อปอาริลดอีก 30 เปอร์เซ็น  เหลือเพียง 413 บาทเท่านั้น

บีอีซี เทโรศาสน

ส่วนทัพมังกรไฟนั้น ใช้เสื้อของเอฟบีที สนนราคาอยู่ที่ 399 บาทถ้วน สามารถสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์เพจสโมสร

สุโขทัย เอฟซี

ทัพค้างคาวไฟ ที่ใช้เป็นเสื้อที่ทำขึ้นเอง ซึ่งราคาเสื้อทีมเหย้าอยู่ที่ 650 บาท และตอนนี้ทางสโมสรได้แจ้งมาว่ามีโปรโมชั่นซื้อ 2 แถม 1 ให้แฟนบอลได้เลือกใส่แบบจุใจและสามารถสั่งซื้อได้ที่ทางเพจ Sukhothai FC Shop

ศรีสะเกษ เอฟซี

ทีมสุดท้ายที่อาริรับหน้าที่ดูแลชุดแข่งขันให้ ซึ่งราคาเต็มนั้น ก็เท่ากับทีมอื่นๆอยู่ที่ 1090 บาท แต่อาริก็ใจป้ำลดให้ถึง 50 เปอร์เซ็น  เช่นกัน เหลือเพียง 545 บาท ส่วนเสื้อเชียร์เกรดแฟนบอลนั้น จาก 690 บาท เหลือ 345 บาท

ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง

เป็นอีกทีมที่เลือกใช้แบรนด์ผลิตเสื้อแตกต่างจากที่กล่าวมาเกือบทั้งหมด เป็นเสื้อทางแบรนด์ KELA โดยเสื้อทั้ง 3 แบบที่ออกมานั้น ราคาอยู่ที่ 690 บาท และช็อปอาริลดให้อีก 30 เปอร์เซ็น  เหลือ 483 บาท

ซุปเปอร์ พาวเวอร์

ปีนี้เดอะพาวเวอร์ใช้เสื้อของ เอฟบีที ใส่ฟาดแข้งในฤดูกาลนี้ ซึ่งทางสโมสรไม่ได้มีขอมูลออฟฟิเชียลเหมือนกับทีมสุโขทัย  เอฟซี โดยอ้างอิงจากร้าน Shoptoro ราคาอยู่ที่ 699 บาท