เปลี่ยนเป้าหมาย! โค้ชแบนเตรียมโรเตชั่นเตรียมลุยชิงดำบอลถ้วย

ธชตวัน ศรีปาน กุนซือเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เตรียมวางแผนโรเตชั่นนักเตะเกมลีกสองแมตช์สุดท้าย เพื่อเตรียมพร้อมในนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลถ้วยโตโยต้า ลีกคัพ

กินเลนผยองสามารถบุกไปเก็บสามแต้มจากเชียงราย ยูไนเต็ด 1-0 และยังเป็นการันตีในการจบอันดับสองของตารางคะแนน พร้อมทั้งคว้าตั๋วไปเล่นเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก ในปีหน้าเป็นที่เรียบร้อย  แม้จะเหลือโปรแกรมอีก 2 เกมก็ตาม เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ด้านเฮดโค้ชเมืองทอง ได้กล่าวถึงในเกมดังกล่าวว่า “ก่อนเกมช่วง 2 – 3 วัน นักเตะค่อนข้างล้า และบาดเจ็บพอสมควร ทำให้การวางตัวค่อนข้างลำบาก อีกอย่างเรารู้อยู่แล้วว่าเป็นงานหนัก เพราะ เชียงราย พักตัวผู้เล่นหลักๆก่อนหน้านี้ไว้เจอกับเราโดยเฉพาะเกือบครึ่งทีม”

“เรารู้ว่าเป็นเกมที่อึดอัด แต่ก็พยายามบอกให้เด็กอดทน มีวินัย เล่นตามแท็คติคให้มากที่สุด ถึงแม้จะรูปเกมไม่สวย แต่ผลการแข่งขันก็ทำให้เราประสบความสำเร็จได้ ต้องขอบคุณทุกคนที่เล่นกันอย่างอดทน เล่นอย่างมีวินัยจริงๆ แล้วก็อาศัยโอกาสจากลูกเซ็ตพีชเป็นจุดเปลี่ยน”

“เราต้องการมาเน้นรับก่อน เพราะอย่างที่บอกเราจัดตัวได้ค่อนข้างลำบาก วิงแบ็คของเราที่จะกดดันคู่ต่อสู้ มันไม่มีให้เราเลือกมาก อีกอย่างเรามองว่าถ้าเปิดหน้าหมดเลย ครึ่งหลังเราจะไม่มีตัวเปลี่ยนเกม ดังนั้นเราจึงพักผู้เล่นหลักๆบางคนไว้ลงครึ่งหลัง ถือว่าเป็นความโชคดีด้วย”

(การันตีตั๋วไปเล่นฟุตบอลถ้วยเอเชียปีหน้า) “รู้สึกดีขึ้นในเรื่องผลงานของทีม เราอยากให้ทุกคนไปเล่นเอเอฟซี ถือว่าเราทำได้ตามเป้าแล้ว ที่เหลือคงโฟกัสบอลถ้วยแล้ว”

(มีโอกาสโรเตชั่นผู้เล่นเลยหรือไม่) “มีโอกาสมาก เพราะเราใช้ผู้เล่นหลักๆมาตลอดเลย และนักเตะก็มีอาการบาดเจ็บด้วย จากนี้ก็อาจเป็นโอกาสของผู้เล่นหลายๆคนลงไปเล่น”

“สุดท้ายยืนยันว่าแท็คติคที่จะเล่นกับเชียงรายในเกมหน้าไม่เหมือนเดิมแน่นอน เพราะเป็นสนามกลาง” โค้ชแบน กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะมีทำศึกนัดตกค้างพบกับไทยฮอนด้า ลาดกระบังในวันพุธที่ 15 พฤศจิกายน เวลา 19.00 น. ก่อนจะปิดท้ายเกมลีกพบกับ บางกอกกล๊าส เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน เวลา 18.00 น.