เอเชีย ฟุตบอลโลก

เร่เข้ามา! ซาอุฯ เดินหน้าดันแข้งทีมชาติลุยยุโรปยกทีมก่อนลุยบอลโลก

สมาคมฟุตบอลซาอุดิอาระเบีย เตรียมส่งเหล่าแข้งทีมชาติออกไปค้าแข้งในยุโรปให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในช่วงหน้าหนาวนี้ เพื่อเตรียมสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย จากการรายงานของ Ahdaaf สื่อดังของตะวันออกกลาง

แหล่งข่าวผู้ใกล้ชิดกับส.บอลซาอุเผยว่า อาเดล อัซซัส นายกสมาคมฟุตบอล พร้อมด้วย ตุรกี อัล ชัยค์ หัวหน้าฝ่ายการกีฬาทั่วไป ได้เดินทางไปเซ็นสัญญาความร่วมมือกับลาลีกาถึงกรุงมาดริด เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อส่งนักเตะระดับชั้นนำของซาอุฯไปเล่นในลีกสูงสุดของแดนกระทิง

โดยหนึ่งในข้อตกลงคือการที่แมวมองจากหลายสโมสรในลาลีกา จะเดินทางมาที่ซาอุฯ ในอีกไม่กี่สัปดาห์ต่อจากนี้ เพื่อชมฟอร์มผู้เล่นอย่างใกล้ชิด และลิสต์รายชื่อนักเตะที่จะยืมตัวไปใช้งาน

รายงานระบุว่า ส.บอลซาอุ วางทีมกลางตารางของสเปนและเซเรียอาไว้เป็นเป้าหมายหลัก แต่ก็เปิดโอกาสเจรจากับสโมสรที่มีชื่อเสียงในลีกอื่นของยุโรป

ฟาฮัด อัล เมาลาด ปีกของ อิตติฮัด มีโอกาสสูงมากที่จะย้ายไปร่วมทีมไม่ระบุชื่อในสเปน ในขณะที่ โมตาซ ฮอซอวี กองหลัง อัล อาลี ก็มีรายงานว่ากำลังได้รับการจับตามองจาก โตริโน ในเซเรียอา

นอกจากนี้ แมวมองจากหลายสโมสรในยุโรป จะเดินทางเข้ามาชมเกมอุ่นเครื่องระหว่าง โปรตุเกสกับซาอุดิอาระเบียในวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ เพื่อเช็คฟอร์มผู้เล่นที่มีโอกาสดึงตัวไปร่วมทีมในช่วงตลาดเดือนมกราคม