ฟุตบอลไทย เอเชีย

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง: ซาอุฯชุดนี้ไม่แข็งแกร่งเหมือนเมื่อก่อน

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทยออกมาชี้ว่าทีมชาติซาอุดิอาระเบียชุดนี้มีความแข็งแกร่งน้อยกว่าทีมชุดที่ก่อนที่เคยเจอสมัยที่ยังรับใช้ทีมชาติอยู่

ทีมชาติไทยที่มี 1 คะแนนจากการเล่น 5 นัดแนก จะลงสนามพบกับ ซาอุดิอาระเบีย จ่าฝูงของกลุ่มบีที่มี 10 คะแนน ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ในเกมที่ 6 ในวันที่ 23 มีนาคมนี้ และในการแถลงข่าวก่อนเกม ซึ่งทาง เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทยได้ออกมากล่าวถึงความพร้อมก่อนเกม

“ก่อนอื่นก็สวัสดีพี่ๆสื่อมวลชนทีมชาติไทยเราเก็บตัวก่อนหน้านี้ 10 วันแต่ยังมีนักเตะเมืองทอง ที่เล่นแชมเปียนส์ลีก และตามมาสมทบตอนนี้น้องๆทุกคนพร้อมแล้ว การเจอกับซาอุฯเป็นทีมที่แข็งแกร่งและอันตราย เราได้เล่นในบ้านก็คงไม่ประมาท เรื่องแท็กติกและวิธีการเล่นเราเตรียมมากอย่างดี และเกมพรุ่งนี้จะเป็นเกมที่สนุก

จุดอ่อนของซาอุฯถ้าพี่เปรียบยุคก่อนและยุคนี้ เมื่อก่อนเขาแข็งแกร่งกว่ามาก สมัยพี่เป็นผู้เล่นเราแพ้หลายลูก แต่การเล่นในเกมแรก น้องๆทำได้ดีกว่าที่คาด และได้บอกน้องๆว่า ซาอุโชคดีที่เอาชนะเราได้ ด้วยกรรมการช่วยหรืออะไรก็แล้วแต่ ถ้าเราจะชนะในเกมพรุ่งนี้มันจะไม่ใช่เพราะพลิกล็อคหรือโชค พรุ่งนี้เราจะทำงานให้หนัก เราจะไม่ขอให้กรรมการช่วย แม้ว่าจะมองว่าซาอุฯเหนือกว่าเรา แต่เราจะสู้ และการเล่นในบ้านของเราจะยิ่งทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น

ผมบอกนักเตะว่าเราจะแข่งขันกับตัวเอง เราจะสู้กับตัวเองแม้เราจะอยู่ท้ายของตาราง เราจะแสดงให้เห็นว่าเราไม่ใช่ทางผ่านของใคร ใครที่เจอกับเราและจะผ่านไปรัสเซียเราจะสร้างปัญหาให้พวกเขาให้ได้ เราสู้เพื่อในหลวง เราจะไม่กดดัน ที่ผ่านมาเราไม่เคยชนะ เราเล่นต่อหน้าแฟน ตลอด 90 นาทีทุกคนพร้อมจะวิ่งและทำงานให้หนักซิโก้ กล่าว

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยมีโปรแกรมลงแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่มบี นัดที่ 6 พบกับ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 23 มีนาคม 2560  และจะออกไปเยือน ญี่ปุ่น ในวันที่ 28 มีนาคม 2560