ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

ประเดิมกร่อย! ช้างศึกU23พลาดท้ายเกมพ่ายจอร์แดน 1-0

โซรัน ยานโควิช ประเดิมคุมทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ไม่สวยพ่ายทีมชาติจอร์แดน U23 ในฟุตบอลกระชับมิตรไปแบบไร้สกอร์

ฟุตบอลแมตช์กระชับมิตรระหว่างทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี พบกับทีมชาติจอร์แดน U23 ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม

ก่อนหน้านี้ทีมชาติจอร์แดนได้มีโปรแกรมอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี เสมอกันไป 2-2 และเป็นเกมแรกของโค้ชโซรัน ยานโควิช ในการคุมทัพช้างศึก U23

เริ่มเกมมาในช่วง 15 นาทีแรกเป็นฝั่งจอร์แดนได้ครองบอลมากกว่า ทว่าในนาทีที่ 20 ไทยได้ลุ้นจังหวะแรกพิชา อทรา จ่ายบอลให้ชัยวัฒน์ บุราญ ซัดแหวกเข้าไป ทว่าไม่กรอบ

ช่วงท้ายเกมจอร์แดนเกือบได้ประตูขึ้นนำ ทว่าไลน์แมนดันยกธงล้ำหน้า ก่อนจะจบครึ่งแรก เสมอกันไป 0-0

กลับมาในเกมครึ่งหลัง โซรัน ยานโควิช ได้เปลี่ยนแท็กติกส่งธนาสิทธิ์ ศิริผลา, พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล และ สหรัฐ ปองสุวรรณ ลงไปเล่นแทน ธวัชชัย คำมุงคุณ, รัตนากร ใหม่คามิ และ ประวีณ์ มีประทัง

นาที 57 เจนรบ สปีดมาเก็บบอลทางกราบซ้าย ก่อนจะจ่ายย้อนให้ชัยวัฒน์ บุราญ ลากยิงเบียดไป เสาสอง ทว่านายด่านปัดปลายมือออกไป

เกมผ่านไปครบชั่วโมง ไทยเปลี่ยนผู้เล่นคนที่สี่ เอาเจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ แทนชัยบวัฒน์ บุราญ และนาที 73 เจนรบมีโอกาสเบียดกับแนวรับจอร์แดน ก่อนจะยิงไปติดเซฟนายด่านทีมเยือน

นาทีที่ 77 ไทยเปลี่ยนผู้เล่นคนที่ 5 สิทธิโชค กันหนู ลงมาแทน เจนรบ สำเภาดี

ในช่วงท้ายเกมไทยได้ลุ้นอีกครั้งจังหวะเตะมุมเปิดเข้ามาให้สิทธิโชค กันหนู เทคตัวโหม่งจ่อๆ ทว่าไม่ผ่านมือนายด่านจอร์แดนเข้าไปได้

แต่แล้วนาที 88 จอร์แดน มาได้ประตูขึ้นนำในช่วงท้ายเกมจังหวัการสกัดพลาดของวรวุฒิ นามเวช ไปโดนนนท์ มว่งงาม เข้าประตูตัวเอง ก่อนจะเปลี่ยนผู้เล่นคนสุดท้าย เชาว์วัฒน์ วีระชาติลงไปแทน นพพล พลคำ ก่อนจะจบเกมทีมชาติไทย พ่ายให้กับจอร์แดนไป 1-0

รายชื่อ 11 คนแรกทีมชาติไทย

นนท์ ม่วงงาม,ธวัชชัย คำมุงคุณวรวุฒิ งามเวช, ศฤงคาร พรมสุภะ, ชินภัทร ลีเอาะ,รัตนากร ใหม่คามินพพล พลคำ,สุประวีณ์ มีประทัง, ชัยวัฒน์ บุราญ, พิชา อุทรา, เจนรบ สำเภาดี