ฟุตบอลทีมชาติ ทีมชาติไทย

แนวทางชัดเจน!โซรันเผยสิ่งแรกที่อยากเห็นในการประเดิมคุมช้างศึกU23 (มีคลิป)

โซรัน ยานโควิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี พูดถึงแนวทางการเล่นที่เขาอยากเห็นในการประเดิมคุมทัพพบกับ ทีมชาติจอร์แดน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี วันที่ 8 ตุลาคมนี้ โดยอย่างแรกคือทีมต้องไม่เสียประตู

อดีตกองหน้าทีมชาติบัลแกเรียชุดยูโร 2004 ย้ายจากการเป็นมือขวาของ มิโลวาน ราเยวัช ในทีมชาติไทยชุดใหญ่มาคุมทีมช้างศึก 23 แทน วรวุธ ศรีมะฆะ ที่ขยับไปเป็นผู้ช่วยหลังการคว้าแชมป์ซีเกมส์ 2017

“ผมรู้สึกมีความสุขมาก ที่ได้เข้ามาคุมทีมชุดนี้ ซึ่งเป็นทีมแห่งอนาคต ผมอยากเข้ามาช่วยทีมชุดนี้ให้แข็งแกร่งขึ้น สานต่องานของโค้ชโย่ง และทีมงานที่ทำไว้ได้ดีมากก่อนหน้านี้ และร่วมงานกันต่อไป” โซรัน ให้สัมภาษณ์ผ่านแฟนเพจช้างศึก

“มันเยี่ยมมากที่ได้ทำงานกับโค้ชโย่งและทีมช่วยนักฟุตบอลในทีมให้มีศักยภาพที่ดีขึ้นร่วมกันทำงานเพื่อนักฟุตบอล”

“ความกดดันเหรอ? ตามปกติอาชีพโค้ชก็ต้องมีความกดดันอยู่แล้ว ในการเข้ามาคุมทีมใดทีมหนึ่ง ผมเข้ามาทำทีมนี้ก็เพราะว่าต้องการเข้ามาช่วยยกระดับขีดความสามารถของทีม ทำสิ่งนี้ร่วมกับโค้ชโย่ง และแน่นอนกับเฮดโค้ชชุดใหญ่อย่างมิโลวาน ราเยวัช แน่นอนเราคือทีมชาติเหมือนกันต้องทำงานร่วมกัน ความกดดันมีอยู่ในทุกสิ่งอยู่แล้ว” โซรัน พูดถึงรายการใหญ่ที่รออยู่อย่างศึกชิงแชมป์เอเชียช่วงต้นปี 2018

“อย่างเช่นในซีเกมส์เราสามารถคว้าแชมป์มาครองได้ เราต้องสานต่อความสำเร็จไปข้างหน้าในรายการชิงแชมป์เอเชีย นั่นคือสิ่งที่เราคาดหวัง ทีมเราต้องมีศักยภาพที่ดีขึ้นกว่าในซีเกมส์ เราต้องไม่กลัวชาติไหน เป็นทีมที่แข็งแกร่งขึ้นแล้วต้องมาดูกันต่อไป”

“ตอนนี้ผมเพิ่งได้เข้ามาทำทีมไม่นานแต่หลายๆคนเริ่มฉายแววให้เห็นโดยเฉพาะเหล่าแนวรุกของทีมได้แสดงให้เห็นถึงการทำประตูที่ยอดเยี่ยม การฝึกซ้อมส่วนใหญ่ในช่วงนี้เป็นการเตรียมตัวสู่การเก็บตัวในช่วงเดือนธันวาคม ซึ่งจะทำให้เรามีเวลามากพอสำหรับสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย”

“ผมคิดว่าทีมชุดนี้มีกองกลางและกองหน้าที่ดีอยู่ในทีมหลายคน และด้วยแต่ละคนที่อายุไม่เกิน 23 ปี พวกเขายิ่งพัฒนาไปได้ไกลกว่านี้อีกอย่างแน่นอน”

กุนซือช้างศึก U23 ทิ้งท้ายถึงสิ่งที่เขาอยากเห็นในการประเดิมคุมทีมพบกับ จอร์แดน U23 ว่า “แมตช์นี้เป็นแมตช์ที่สำคัญมาก ผมอยากให้ลูกทีมทำประตูได้ แต่เหนือสิ่งอื่นใด สิ่งแรกที่ต้องทำให้ได้คือไม่เสียประตู ผ่านบอลกันให้มากกว่าเดิม ไม่เสียการครองบอลง่ายๆผ่านบอลกันให้มากๆ ผสมผสานระหว่างเกมรุกและเกมรับให้สอดคล้องกัน นี่คือไอเดียของผมที่ให้กับลูกทีมในนัดนี้

Exclusive Interview : เปิดใจ โซรัน ยานโควิช กุนซือ ช้างศึก​ U23

Exclusive Interview : เปิดใจ โซรัน ยานโควิช กุนซือ ช้างศึก U23 กับความท้าทายใหม่กับทีมชาติไทยพลังหนุ่มแนวคิด การทำงานในฐานะเฮดโค้ชของโซรัน กับการคุมทัพช้างศึกชุดแชมป์ซีเกมส์ 2017 เป็นอย่างไร ก่อนที่จะเจอกับจอร์แดน U23 วันอาทิตย์นี้มีความพร้อมมากแค่ไหน ไปฟังจากปากเจ้าตัวเองเลยติดตามผลงานอย่างใกล้ชิด ซื้อบัตรชมเกมวันอาทิตย์นี้เลย http://www.thaiticketmajor.com/sport/international-friendly-matches-2017-th.html#ช้างศึก #U23 #โซรันยานโควิช

Dikirim oleh ช้างศึก pada 5 Oktober 2017