ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

ควบคู่กันไป! โซรันชี้ช้างศึก U23 ต้องใช้เวลาปรับเกมรับ-รุก

โซรัน ยานโควิช นำทัพช้างศึก U23 ลงซ้อมต่อเนื่อง ชี้ต้องใช้เวลาในการปรับเกมรับ และเกมรุกควบคู่กันไป เพื่อพัฒนาต่อยอดไปชุดใหญ่ในอนาคต

วันที่ 4 ตุลาคม 2560 เวลา 17.00 น. โซรัน ยานโควิช เฮดโค้ชทัพ “ช้างศึก ยู23” ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง ซึ่งเฮดโค้ชชาวบัลแกเรีย ได้เน้นการฝึกซ้อมเกมรุกและรับให้กับทีม โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ

ภายหลังจากการฝึกซ้อม โซรัน ยานโควิช กล่าวว่า “วันนี้ผมได้นำแบบฝึกใหม่มาให้นักเตะฝึกซ้อม สำหรับนักเตะทุกคนต้องพยามปรับตัว ด้วยเวลาที่จำกัดผมพยายามทำให้นักเตะทุกคนทำตามเป้าหมายที่วางไว้ให้ได้”

“วันนี้นักเตะทุกคนมุ่งมั่นในการฝึกซ้อมมาก ซึ่งถือเป็นเรื่องดีที่ทุกคนต้องการแสดงศักยภาพของตนเอง ผมคิดว่าการที่ทุกคนตั้งใจแบบนี้ มันส่งผลถึงโอกาสการก้าวไปเล่นในทีมชาติไทยชุดใหญ่ในอนาคต”

“ส่วนที่ต้องพัฒนาในการฝึกซ้อมวันต่อไปก็คือ การปรับเกมรับของทีมให้ดีขึ้น และสร้างเกมรุกให้ดีควบคู่กันไปครับ ซึ่งผมคิดว่ามันต้องใช้เวลา”

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะลงอุ่นเครื่องพบกับทีมชาติจอร์แดน ยู-23 ในวันที่ 8 ตุลาคม 2560 ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม เวลา 16.00 น. ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสด