ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

โฟกัสแค่ทีม! โซรันไม่สนเปรียบเทียบผลงานกับโค้ชโย่ง

โซรัน ยานโควิช เฮดโค้ชช้างศึก U23 ยันโฟกัสแค่การทำงานให้กับทีมเท่านั้น ไม่ได้สนใจการนำไปเปรียบเทียบผลงานของโค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ ที่คุมทีมมาก่อนหน้านี้

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ณ ห้องแถลงข่าวภายในสนามเอสซีจี สเตเดียม ได้มีการแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี พบกับทีมชาติจอร์แดน U23 โดยทีมชาติไทยได้ส่ง โซรัน ยานโควิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนและเจนรบ สำเภาดี กัปตันทีมเข้าร่วมแถลง

ด้าน เฮดโค้ชช้างศึก U23 ได้กล่าวถึงความพร้อมในการ “ถึงแม้ว่าเราจะเก็บตัวเพียงแค่ 5 วัน อาจจะไม่เยอะเท่าไหร่ แต่นักกีฬาส่วนใหญ่คุ้นเคยกันอยู่แล้ว ทำให้การซ้อมเป็นไปได้ด้วยดี ทำให้สภาพทีมมีความพร้อมสำหรับเกมในวันพรุ่งนี้”

“ส่วนเรื่องการเปรียบเทียบกับโค้ชโย่ง ส่วนตัวไมได้สนใจตรงนั้น การที่เขาเข้ามา เพื่อช่วยให้ทีมทำผลงานออกมาได้ดีที่สุด ไม่ได้นึกถึกการเปรียบเทียบ”

“พรุ่งนี้ก็ขอให้ฝนไม่ตก ถ้าฝนตกจริงๆ คงลำบากทีมจอร์แดนมากกว่า” โซรัน กล่าว

ด้าน เจนรบ สำเภาดี กัปตันทีมชาติไทย U23 กล่าวถึงความพร้อมในเกมว่า “เป็นเกมที่หนักน่าดู แต่ก็เป็นผลดีที่เราจะได้เจอผู้เล่นที่เหนือกว่าเรา ทำให้ทีมแกร่งขึ้น และยกระดับให้เท่ากับทีมเขาให้ได้”

ทั้งนี้ทีมชาติไทยชุด U23 จะลงซ้อมที่สนามซ้อมของทีมเอสซีจี สเตเดียม ก่อนจะมีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรกับทีมชาติจอร์แดน U23 ในวันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม เวลา 16.00 น. ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม