ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

เพื่ออนาคต! ราเยวัชเผยเกมอุ่นเครื่องช่วยให้เปิดโอกาสแข้งหน้าใหม่ได้โชว์ผลงาน

มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชทีมชาติไทยเผยเกมอุ่นเครื่องที่จะพบกับทีมชาติเมียนมาในวันพรุ่นี้ จะเป็นการลองแข้งหน้าใหม่ที่เข้ามาติดทัพช้างศึก เพื่อเป็นการสร้างทีมและโอกาสต่อไปในอนาคต

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ได้มีการแถลงข่าวข่าวพร้อมก่อนเกมการแข่งขันแมตช์กระชับมิตร ตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ระหว่างทีมชาติเมียนมา และทีมชาติไทย โดยทางฝั่งทัพช้างศึกได้ส่ง มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูเข้าร่วมในการแถลงครั้งนี้

ด้าน กุนซือทัพช้างศึก ได้กล่าวถึงความพร้อมในเกมนี้ว่า “เกมนี้ถือว่าเป็นเกมอุ่นเครื่องที่ดี เราอุ่นกับทีมเพื่อนบ้าน ผมก็หวังว่าจะได้เห็นเกมที่ดีและคุณภาพเช่นกัน”

“ผลการแข่งขันสำหรับเกมพรุ่งนี้สำคัญอยู่แล้ว แต่อย่างน้อยเกมอุ่นเครื่องในวันพรุ่งนี้เราจะมีโอกาสได้ลองผู้เล่นหน้าใหม่ที่เรียกติดทีมมาเพื่อลองเล่นเพื่อจะมีโอกาสติดทีมต่อไปในอนาคต”

“นัดนี้ถือว่ามีประโยชน์ต่อเราเป็นอย่างมากเพราะเราอยู่ในช่วงสร้างทีม จะทำให้ผมและนักเตะได้เรียนรู้ ซึ่งผมก็จะให้โอกาสนักเตะหน้าใหม่ที่ติดทีมชาติครั้งแรกหรือนักเตะที่หลุดทีมชาติไปนานลงทำการแข่งขัน”

“โดยเกมนี้เราเล่นเป็นทีมเยือนก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเราต้องเล่นกับแฟนบอลทีมเจ้าบ้านที่ส่งเสียงเชียร์ ซึ่งเราไม่ค่อยเล่นเกมเยือนมากนัก”

“เกมนี้และเคนยา ซึ่งไม่ค่อยแตกต่างกัน เหมือนที่บอกเราอยู่ในช่วงสร้างทีม และทั้งสองเกมเราจะลงผู้เล่นที่เรียกเข้ามาได้ลงสนามหมุนเวียนให้มากที่สุด” ราเยวัช กล่าว

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมพบกับ ทีมชาติเมียนมา ที่สนามมัณฑะลาร์ ธิริ, เมืองมัณฑะเลย์, ประเทศเมียนมา วันที่ 5 ตุลาคม 2560 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย จากนั้นจะกลับมาเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเคนยา ที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม วันที่ 8 ตุลาคม 2560 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐ ทีวี ทั้งสองคู่