ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

BREAKING : “ชนาธิป-มานูเอล” ขอถอนตัวทัพช้างศึก

ชนาธิป สรงกระสินธ์ ขอถอนตัวจากทีมชาติไทยเนื่องจากมีอาการป่วย ส่วนมานูเอล ทอม เบียรห์ ขอถอนตัวเนื่องจากภรรยาใกล้คลอดลูก และจะตามสมทบในนัดที่พบกับทีมชาติเคนยาในวันอาทิตย์นี้

โดยทั้งคู่เดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศเมียนมาเพื่อเตรียมตัวแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา

ทว่าล่าสุดในรายของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ มีอาการป่วยกระทันหัน รวมถึง มีอาการบาดเจ็บ ทำให้ทีมแพทย์และทีมงานสตาฟฟ์โค้ช เห็นว่า ควรถอนตัวออกไปทั้งในเกมกับ ทีมชาติเมียนมา และ ทีมชาติเคนยา เพื่อไปพักฟื้นที่ประเทศไทยอย่างเต็มที่

อุกฤษฏ์ ฉวีวรรณากร แพทย์ประจำทีมชาติไทย กล่าว่วา “ตั้งแต่วันมา เจ (ชนาธิป สรงกระสินธ์) มีอาการเจ็บคอ อีกวันหนึ่งเหมือนจะหนักขึ้นในช่วงเช้า จากนั้นสายๆไปซ้อม หลังกลับมาปรากฏว่าเจ็บคอมากขึ้น มีคออักเสบ ตรวจแล้วดูคอแดงๆ มีต่อมน้ำเหลืองโตนิดหน่อย เป็นอาการหนึ่งของคออักเสบ อีกทั้งยังมีไข้และปวดหัวมาก พอกินยาแล้ว แต่ก็ยังไม่ดีขึ้น ซึ่งไม่พร้อมเล่นกับ เมียนมา แน่นอน”

“ถ้าอยู่ต่อไปหรืออยู่ซ้อม อาการคงหนักขึ้นเพราะแดดที่นี่แรงด้วย ผมจึงเห็นว่าอาจต้องตรวจเลือดด้วย จึงตัดสินใจให้กลับรวมถึงทีมโค้ชเองก็โอเค และเจ ก็มีอาการเจ็บกล้ามเนื้ออักเสบ ด้านหลังต้นขาขวาด้วย”

ขณะที่ มานูเอล ทอม เบียรห์ จำเป็นต้องเดินทางกลับประเทศไทยเช่นกัน เนื่องจากภรรยา ที่อยู่คนเดียว มีกำหนดคลอดลูกพอดี ในช่วงเช้าวันที่ 5 ตุลาคมแต่เจ้าตัวจะตามมาสมทบกับทีมอีกครั้ง ในช่วงเช้าวันที่ 7 ตุลาคม ก่อนเกมพบกับ ทีมชาติเคนยา ในเกมกระชับมิตร วันที่ 8 ตุลาคม ที่เอสซีจี สเตเดี้ยม

ทั้งนี้ทีมชาติไทยจะมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติเมียนมาในวันที่ 5 ตุลาคม และจะกลับมาประเทศไทยอุ่นเครื่องกับทีมชาติเคนยาอีกครั้ง ในวันที่ 8 ตุลาคม