ฟุตบอลไทย ฟุตบอลถ้วย

รอมานาน! “ฉัตรชัย” เปิดใจหลังคัมแบ็กเชียงรายรอบ 8 เดือน

ฉัตรชัย บุตรพรม เปิดใจกับ Football Tribe Thiland หลังจากได้รับโอกาสลงเฝ้าเสาอย่างเป็นทางการเกมแรกในฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

โดยนายด่านกว่างโซ้งย้ายมาร่วมทัพตั้งแต่ช่วงปรีซีซั่นที่ผ่านมา ทว่าได้รับบาดเจ็บจนต้องเข้ารับการผ่าตัด และยังไม่มีโอกาสที่จะได้ลงเกมอย่างเป็นทางการให้กับต้นสังกัดใหม่เลยแม้แต่ครั้งเดียว

ทว่าในเกมโตโยต้า ลีกคัพ รอบ 16 ทีมสุดท้าย ฉัตรชัยมีชื่อเป็น 11 คนแรกลงเฝ้าเสาให้กับทีมและช่วยรักษาคลีนชีตก่อนที่เชียงราย ยูไนเต็ด จะบุกมาเอาชนะ ระยอง เอฟซีไป 4-0 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมต่อไป

“ก็รู้สึกดีใจนะ ก่อนเกมทางโค้ชก็บอกแล้วว่าจะให้เราลง” นายด่านเชียงราย เริ่มกล่าวด้วยความตื่นเต้น

“ถึงแม้จะเป็นเกมโตโยต้า ลีกคัพ ก็จริง แต่สำหรับผมมันเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่มาก ผมตั้งใจมาก อดทนรอมาแปดเดือนกว่าๆ ซึ่งตอนหลังจากหายเจ็บกลับมา เราต้องมาเจอกับนนท์ ที่อยู่ในช่วงท็อปฟอร์มหลังจากกลับมาจากซีเกมส์อีก ทำให้เราหายมา ก็ไม่ได้เล่นเลยอีก ทำให้เรายิ่งต้องอดทน”

“จริงๆผมก็เข้าใจในสถานการณ์ตรงนี้ดี ยิ่งพอเราเจอแบบนี้ก็ต้องยิงอดทนเข้าไปอีก และซ้อมให้หนัก ซ้อมให้มีสมาธิ ไม่ต้องคิดอะไร และรออย่างเดียวคือเวลาที่จะได้รับโอกาสลงไปเฝ้าเสาให้กับทีม ซึ่งเราก็ทำได้ และเกมในนัดนี้ก็ดีใจมาก และเราก็ทำผลงานได้ดีด้วย ทำให้มีกำลังใจได้เยอะ”

“ส่วนเกม 5 นัดที่เหลือในเกมลีก รวมไปถึงเกมบอลถ้วยนั้น ต้องบอกว่าเราต้องมีสมาธิและตั้งใจซ้อมก่อน เพราะเราต้องทำให้โค้ชลำบากใจในการที่จะเลือกใครลงไปเป็นประตูในเกมนั้น เราต้องกดดันตัวเองในการซ้อม ไม่ใช่กดดันทีม เพราะเราก็มืออาชีพพอ ถ้าโค้ชเลือกคนอื่นโอเค เราก็ยินดี แต่เราก็ต้องทำตัวเองให้พร้อมก่อนด้วย ในเกมลีกนั้นก็ยังตอบไม่ได้ว่าจะมีโอกาสลงหรือเปล่า แต่ก็ยังหวังว่าทีมจะทำผลงานได้ดี ไม่ว่าจะใช้ตัวเราหรือคนอื่นก็ตาม แต้มยังตามที่สามอยู่สี่แต้มก็ยังพอมีหวังอยู่ ส่วนบอลถ้วยก็ยังหวังว่าจะได้ลงเล่นอีก”  ฉัตรชัย พูดทิ้งท้าย