ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลไทย

จังหวะดี!นนท์หวังใช้ฟอร์มเก่งกับเชียงรายต่อยอดพาช้างศึกซิวทองซีเกมส์

นนท์ ม่วงงาม นายทวารทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี หวังใช้ความมั่นใจจากการได้ลงสนามต่อเนื่องให้ เชียงราย ยูไนเต็ด ช่วยพาทีมช้างศึกป้องกันแชมป์ซีเกมส์ ในการลงเล่นสมัยแรกของเจ้าตัว

นายทวารวัย 20 ปี ได้รับโอกาสให้ลงเฝ้าเสาให้กับ เชียงราย ยูไนเต็ด ต้นสังกัด และทำผลงานได้อย่างน่าพอใจ เมื่อเสียไปเพียงแค่ 2 ประตูจากลูกจุดโทษทั้งสองประตู โดยเฉพาะเกมกับท่าเรือ ที่อดีตเยาวชน ทีมชาติฝรั่งเศส ชุดอายุไม่เกิน 18 ปี โชว์เซฟสวยๆหลายครั้ง จนทำให้ได้รับคำชื่นชมอย่างมาก ซึ่งมือกาวจากกว่างโซ้งหวังใช้ความมั่นใจตรงนี้ช่วยทีมชาติไทย U23 คว้าแชมป์ซีเกมส์ที่ประเทศมาเลเซียมาครองให้ได้

นี่เป็นการแข่งขันซีเกมส์ครั้งแรกของผม ซึ่งเป้าหมายของผมมีอย่างเดียวครับ คือคว้าแชมป์ให้ได้ครับนนท์กล่าวเริ่ม

ความพร้อมส่วนตัวตอนนี้ถือว่าดีมาก เพราะผมได้มีโอกาสลงสนามให้ต้นสังกัด เชียงรายฯ บ่อยขึ้น ทำให้ความมั่นใจเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับการแข่งขันครั้งนี้ครับ

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะเดินทางมารายงานตัว และเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่แคมป์บางบ่อ จากนั้นจะลงอุ่นเครื่อง 1 นัด พบกับทีม อีสเทิร์น เอฟซี ในวันที่ 10 สิงหาคม 2560 ที่สนามบุญยะจินดา เวลา 16.30 . ซึ่งเกมนี้จะไม่เปิดให้สื่อมวลชนและแฟนบอลเข้าชมเกมการแข่งขัน

ก่อนที่จะตัดผู้เล่นให้เหลือ 20 คนสุดท้าย เดินทางไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 12 สิงหาคม ต่อไป ซึ่งนักฟุตบอลทีมชาติไทย (แชมป์เก่า) ถูกจัดให้เป็นทีมวางในสายบี ร่วมสายกับ เวียดนาม, อินโดนีเซีย, กัมพูชา, ฟิลิปปินส์ และ ติมอร์เลสเต้ ส่วน สายเอ มี มาเลเซีย (เจ้าภาพ) ร่วมสายกับ เมียนมาร์, สิงคโปร์, ลาว และ บรูไนฯ โดยนัดแรก ไทย จะพบ อินโดนีเซีย วันที่ 15 สิงหาคมนี้