ฟุตบอลไทย ไทยลีก

กระหึ่ม! เชียงรายทุ่ม 300 ล้านล่าแชมป์ไทยลีก-เปลี่ยนชื่อสนาม “สิงห์ สเตเดียม”

สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทำการเปิดตัวสโมสรพร้อมชุดแข่งขันฤดูกาล 2017 อย่างเป็นทางการ ณ สนามสิงห์ สเตเดียม (ชื่อเดิม ยูไนเต็ด สเตเดียม) โดยมี “บิ๊กฮั่น” มิตติ ติยะไพรัช ประธานสโมสร, “บิ๊กโจอี้” ธนพล วิระเทพสุภรณ์ รองประธานสโมสร, ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และนักเตะ โดยมีสื่อมวลชนและแฟนบอลเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

การเปิดตัวในปีนี้ “กว่างโซ้งมหาภัย” ทุ่มงบประมาณจำนวน 300 ล้านบาท พร้อมมาในคอนเซปต์ The Orange Knight Rises อัศวินสีส้มที่มาพร้อมกับความสมบูรณ์แบบทั้งในและนอกสนาม การเป็นต้นแบบที่ดีอก่เยาวชน รวมถึงวิสัยทัศน์ที่จะนำทมไปสู่เป้าหมายที่วางไว้

มิตติ ติยะไพรัช ประธานสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ปีที่ผ่านมาเราทำผลงานอยู่ในระดับ Top 10 และจบฤดูกาลด้วยอันดับ 8”

“ปีนี้ผู้บริหารมีการพูดคุยถึงความพร้อมทั้งหน้าบ้านและหลังบ้านอย่างรัดกุม ทางสโมสรตั้งเป้าหมายในการสานต่อความสำเร็จจากปีที่แล้วด้วยการติด 1 ใน 3 อันดับ และเชื่อว่าจะสามารถไปถึงแชมป์ไทยลีก และพาทีมเข้าร่วมฟุตบอลสโมสรระดับเอเชีย รายการเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ด้วย”

ส่วนทางด้าน ธนพล วิระเทพสุภรณ์ รองประธานสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ฤดูกาลนี้มีการเปลี่ยนแปลงทีมครั้งใหญ่ อย่างแรกคือโค้ชและนักเตะ อย่างที่สองความเปลี่ยนแปลงของสนามและบริเวณโดยรอบที่ได้เริ่มปรับปรุงตั้งแต่ช่วงปลายปี 2016 ทั้งการปูหญ้าใหม่ การติดเก้าอี้นั่ง เปลี่ยนเสาไฟ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เพื่อเตรียมความพร้อมยกระดับทีมให้ได้มาตรฐาน คลับ ไลเซนซิ่ง”

“อย่างสุดท้ายคือชื่อสนาม “สิงห์ สเตเดียม” และชื่อทีม สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เพื่อเป็นเกียรติให้กับผู้สนับสนุนอย่าง สิงห์ปาร์ค โดยมีสปอรเซอร์ได้แก่บางกอกแอร์เวย์ และเอไอเอ ซึ่งเป็นสปอนเซอร์รายเดิมที่ให้การสนับสนุนเมื่อปีที่ผ่านมา”

สำหรับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด มีโปรแกรมเปิดสนามโตโยต้า ไทยลีก 2017 รับการมาเยือนของ ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ เอฟซี วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 18.00 น.