ฟุตบอลไทย

พี่คือไอดอล! กวินทร์เล่าเหตุการณ์เจอสินทวีชัยครั้งแรกตอนอายุ 18 ปี (มีคลิป)

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย เล่าเหตุการณ์สมัยอายุ 18 ปี ที่ได้พบกับ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล นายทวารรุ่นพี่ที่เพิ่งประกาศลาทัพช้างศึกไปเมื่อวานที่ผ่านมา (5 กันยายน 2560) เป็นครั้งแรก

ทั้งสองถือเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องในทัพช้างศึกที่ร่วมฝึกซ้อมกันมาตลอด ก่อนที่ สินทวีชัย จะประกาศแขวนถุงมือกับทีมชาติอย่างเป็นทางการหลังจบเกมแพ้ออสเตรเลีย ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก นัดสุดท้าย

โดยนายทวารกิเลนผยองได้อัดคลิปพูดความในใจถึง สินทวีชัย ว่า “หลังจากที่พี่ตี๋ (สินทวีชัย หทัยรัตนกุล) ได้ประกาศอำลาทีมชาติ หลังจากเล่นทีมชาติมา 14 ปี”

“พี่ตี๋เป็นผู้รักษาประตูอีกคนที่ผมชื่นชอบตั้งแต่เป็นเด็กๆ ผมดูพี่ตี๋เป็นแบบอย่าง ไม่ว่าจะเรื่องความเป็นมืออาชีพ ความเป็นผู้นำ”

“มีอยู่ครั้งหนึ่งตอนนั้นผมอายุประมาณ 18 ปี เหมือนเจอตัวจริงพี่ตี๋ตัวจริงที่โรงแรมเรดิสันครั้งแรก ได้มีโอกาสเข้าไปคุยกับพี่เขา ก็ไปสวัสดีพี่เขา แล้วก็บอกเขาว่า ผมชื่นชอบพี่มากเลย พี่เป็นไอดอลผม”

“ก็ขอบคุณมากๆ ดีใจที่มีโอกาสได้ร่วมซ้อมกับพี่ตี๋ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆที่มีให้กับเด็กคนหนึ่งเสมอมา ยังไงก็ขอให้พี่ตี๋โชคดีครับ”

ตอนอายุ 18 ปี ผมได้เจอพี่ตี๋ ผมบอกกับพี่ตี๋ว่าผมชื่นชอบพี่มากเลย พี่คือไอดอลของผม : กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ :#ฟุตบอลทีมชาติไทย #ทีมงานเดียวกัน

ฟุตบอลทีมชาติไทยさんの投稿 2017年9月5日