ฟุตบอลไทย

คุณคือตำนาน! รวมโมเม้นแข้งไทยโพสถึงสินทวีชัยอำลาทัพช้างศึก

รวมภาพนักเตะไทย โพสถึงสินทวีชัย หทัยรัตนกุล หลังจากประกาศอำลาทีมชาติไทย หลังจบเกมคัดบอลโลกนัดสุดท้าย

โดยนายด่านช้างศึกวัย 35 ปี ได้ออกมาประกาศอำลาการเล่นให้กับทีมชาติไทย หลังจากช่วยทัพช้างศึกมาตลอด 14 ปีเต็ม

หลังจากนั้นได้มีนักเตะที่เคยร่วมงาน รวมไปถึง อดีตกุนซือช้างศึกอย่าง ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้โพสชื่นชมให้กับสินทวีชัย ปิดฉากนักเตะทีมชาติไทยอย่างสมบูรณ์แบบ

 

ผมไม่รู้จะบรรยายอะไร..อยากจะบอกว่าพี่คือที่สุดแล้วครับ ขอบคุณพี่ที่รับใช้ชาติมาตลอดและเป็นต้นแบบที่ดีให้น้องๆ..คอยปลุกเร้าให้กำลังใจในยามที่ทีมย่ำแย่ ผมอยากให้ทุกคนสรรเสริญผู้ชายคนนี้ครับ โกสินทร์หรือสินทวีชัย" 🇹🇭🙏🏻😭💪🏻👍🏻 #พี่ตี๋อำลาทีมชาติ

A post shared by ธีราทร บุญมาทัน (@theerathon_3) on

น้องคือผู้รักษาประตูทีมชาติไทยที่ดีที่สุดอีกคนหนึ่ง ขอบใจมากนะน้องที่นึกถึงพี่และร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่มาด้วยกัน น้องไม่เคยทำให้พี่ผิดหวัง หลังจากนี้ขอให้ประสบความสำเร็จในสโมสร ตั้งใจศึกษาหาความรู้งานโค้ช วันหนึ่งข้างหน้าพี่ก็คงจะได้เห็นโค้ชผู้รักษาประตูทีมชาติที่ดีและเก่งมาประดับวงการครับ โชคดีน้องรัก👍⚽️🇹🇭

A post shared by Kiatisuk Senamuang (@coach_zico) on

ชื่นชมครับพี่👏👏#สินทวีชัย หทัยรัตนกุล #

A post shared by ปิยะชาติ ถามะพันธ์ (@math_99_math) on

เพื่อนคือผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในดวงใจ ที่อำๆว่าในดวงใจๆอะ หมายความอย่างนั้นจริงๆ ขอบคุณเพื่อนที่สร้างผลงานดีๆมากมายให้ทีมชาติไทย 🙏🏻 ภูมิใจในตัวเพื่อนและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเล่นเคียงข้างกันมาในนามทีมชาติ 🇹🇭 เพื่อนเป็นคนดี มีความมุ่งมั่น ขยัน ทุ่มเท และบ้าบิ่น ใส่เต็มร้อยมาโดยตลอด เป็นผู้นำของเพื่อนร่วมทีมและน้องๆเสมอมา จนทุกวันนี้ ซ้อมไม่มีบ่น วิ่งไม่มีท้อ #ประตูที่บ้าบิ่นและฟิตที่สุดคนนึงที่เคยรู้จักมา#น้องๆดูไว้นะครับ ขอให้เพื่อนประสบความสำเร็จต่อไปกับสโมสรและชีวิตในวงการฟุตบอลนะ รักนะเพื่อนสิน 😘 ปรบมือให้กับความยิ่งใหญ่ของเพื่อน 👏🏻 #oldbutgold#ประตูในดวงใจ#ตำนานผู้รักษาประตูทีมชาติไทย#อยู่กับเพื่อนมีแต่รอยยิ้ม#ใครเคยว่าเค้าปรบมือให้เค้าเถอะครับ#สินทวีชัย

A post shared by Teeratep Winothai #LS14 (@leesawls14) on

จากวันแรกจนวันนี้ ไม่ต้องพูดไรมาก ภูมิใจในตัวมึงมาก รักมึงเพื่อน ขอบคุณที่เสียสละทุ่มเททั้งหมดเพื่อชาติและสิ่งที่เรารัก 🇹🇭👍🏻 #สินโก้จักรยานเพื่อนรัก #ตำนาน14ปี #ฟุตบอลทีมชาติไทย #สินทวีชัย #โกสินทร์ #ขอบคุณฟุตบอลที่ทำให้เรามีวันนี้

A post shared by IG นี้เป็นพื้นที่ส่วนตัวนะครับ (@captain_ko7) on

Legend 🙌🙌🙌🇹🇭⚽️🙌🙌🙌 @sinthaweechai

A post shared by Atthipol Poolsap_BCC150 (@atthipol_bcc150) on

พี่…คือหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ผมชื่นชอบ เป็นอีกหนึ่งคนที่ผมดูเป็นแบบอย่าง…ผมดีใจที่ได้มีโอกาสร่วมฝึกซ้อมกับพี่นะครับ….ไม่รู้พี่จำได้รึป่าว เมื่อ10ปีที่แล้วตอนนั้นที่โรงแรมเรดิสัน ที่ผมเจอพี่ครั้งแรก และที่ผมเข้าไปทักพี่ ผมดีใจมากเลย555…ขอบคุณที่คอยให้คำแนะนำกับเด็กคนนึงเสมอมานะครับพี่… #14ปี#สินทวีชัย

A post shared by Kawin Thamsatchanan (@kawiator_26) on

ขอบคุณ14ปี ขอบคุณทุกคำสอนที่มีให้กัน หลายๆคนมีพี่เปนไอดอลผมก็เช่นกันดีใจที่วันนึงได้มีโอกาสอยุ่ด้วยกันขอบคุณสำหรับชายคนนี้ที่ สู้!!! กับทุกอย่างๆและเป็นแบบอย่างที่ดีให้น้องๆ… Sinthaweechai Hathairattanakool

Kampon Phatomakkakulさんの投稿 2017年9月5日