ฟุตบอลไทย

เรียนรู้แล้วสู้ต่อ! ธีรศิลป์หวังช้างศึกเข้ารอบสุดท้ายลุ้นลุยบอลโลกอีกครั้ง

ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย เปิดเผยว่ารู้สึกเสียดายที่ไม่สามารถเก็บผลการแข่งขันที่ดีจาก ออสเตรเลียได้ พร้อมเรียนรู้ทุกความผิดพลาดในครั้งนี้เพื่อปรับปรุงและพัฒนาทีมหวังกลับมาลุ้นไปฟุตบอลโลกอีกครั้ง

หลังจบการแข่งขันรอบ 12 ทีมสุดท้าย ช้างศึก เป็นทีมเดียวที่ไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ ซึ่งพวกเขาปิดท้ายด้วยการบุกไปพ่ายต่อทัพจิงโจ้ 2-1 เมื่อวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมา

“เกมวันนี้เราก็ทำได้ดีพอสมควรเพียงแต่ว่าฟุตบอลมันเล่น 90 นาที มันไม่เพียงพอทำให้ทีมของเรามีผลการแข่งขันที่ดีออกมา แต่ผมก็เชื่อว่าทุกคนก็พยายามสู้อย่างสุดความสามารถแล้วถึงแม้ว่านัดสุดท้ายเราอาจจะแพ้”

“แต่เราก็แทบจะไม่เสียใจเลยในการเข้ามาเล่นในรอบนี้ มันไม่มีงานง่ายสักเกม หวังว่าครั้งหน้าเราจะมีโอกาสกลับมาอีกครั้งหนึ่ง เราจะเรียนรู้ความผิดพลาดในครั้งนี้ปรับปรุงและพัฒนาทีมต่อไป”

นอกจากนี้เจ้าตัวยังพูดถึงจังหวะที่ถูกผู้เล่นออสเตรเลียรวบในเขตโทษว่า “ในส่วนของจังหวะจุดโทษที่ผมโดนสกัดในกรอบก็น่าเสียดายเหมือนกัน ก็ได้มีโอกาสดูภาพช้ามันน่าจะต้องเป็นจุดโทษ แต่ก็บอกไม่ได้หรอกว่าเราได้จุดโทษแล้ว นำแล้ว เราจะชนะรึเปล่า แต่ผมมองว่ารูปเกมมันน่าจะเปลี่ยนไปอาจจะไม่ต้องโดนบุกอยู่ข้างเดียว”

“น่าเสียดายแต่ก็โอเคถือว่าเป็นประสบการณ์ตั้งแต่นัดแรกเรียนรู้กันต่อไป”