ทีมชาติไทย ฟุตบอลทีมชาติ

แล้วโดนจริงๆ!กุนซือเมียนมาเผยสังหรณ์ใจจะโดนทีเด็ดไทยท้ายเกม

แกร์ด ซีเซ  เฮดโค้ชทีมชาติเมียนมา รับมีลางสังหรณ์ใจ ว่าอาจทีมตนเองอาจจะเสียประตูในช่วงท้ายเกม หลังจากเห็นฟอร์มแข้งเมียนมาที่เล่นแล้วไม่สามารถคอนโทรลเกมได้ และทำได้ต่ำกว่ามาตรฐาน

โดยเมียนมาที่ฟอร์มร้อนแรงมาตั้งแต่ต้นมัวร์นาเม้นต์ มาพลาดท่าเสียประตูชัยให้กับทีมชาติไทยในช่วงทดเจ็บนาทีสุดท้าย ก่อนจะต้องหอบกระเป๋ากลับบ้าน หยุดเส้นทางซีเกมส์ไว้ที่รอบรองชนะเลิศ

หลังเกมการแข่งขัน กุนซือชาวเยอรมนี ได้ออกมาเผยหลังเกมการแข่งขันว่า “ก่อนอื่นก็ต้องขอแสดงความยินดีกับทีมชาติไทย ตลอด 7 ปีที่ผมคุมทีมเมียนมามา ผมรู้สึกว่าทีมชาติไทยชุดนี้ไม่ใช่ทีมที่ดีที่สุด แต่แม้ว่าพวกเขาจะไม่ใช่ทีมที่ดีที่สุดแต่พวกเขาก็ยังดีกว่าเรา ทีมของผมเมื่ออยู่ในสนามเขารู้สึกกลัวทีมไทย”

“ผมรู้สึกว่าเราจะเสียประตูให้กับทีมชาติไทยในช่วงท้ายเกม ทีมของเราไม่สามารถคอนโทรลเกมได้ พวกเขาไม่ได้เล่นดีกว่า แน่นอนผมผิดหวังกับผลการเล่น เราควรทำได้ดีกว่านี้ เราไม่ได้มีตัวสำรองที่ดี พวกเขามีปีกที่ดีกว่า เราไม่ได้มีอย่างนั้น ทีมชาติไทยสามารถส่งนักเตะลงมาเปลี่ยนเกมได้ แต่ผมทำไม่ได้ นี่คือเมียนมา”

“เกมรับเราทำหน้าที่ได้ดี แต่ช่วง 20 นาทีสุดท้ายเราต้องการที่จะเอาชนะ ผมคงไม่ตำหนิผู้เล่นแนวรับของผม แต่ผมขอตำหนิทัศนคติของพวกเขาทั้งหมด พวกเขาไม่มีความคิดแบบมืออาชีพ พวกเขากลัวที่จะสร้างเกม แบบที่เราเคยทำได้ นี่คือระดับของเมียนมา จะมากกว่านี้คงเป็นไปไม่ได้”

“สำหรับการพัฒนาของเมียนมาในอนาคตน่ะเหรอ ? คุณมีเวลาซักชั่วโมงที่จะฟังผมไหม พวกเขาต้องเปลี่ยนแปลงตั้งแต่การกินอาหาร เราไม่มีลีกที่แข็งแกร่งพอ” กุนซือเมียนมา กล่าว