ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลอาเซียน

ให้แฟนบอลประทับใจ! โค้ชโย่งย้ำลูกทีมเล่นเต็มที่นัดชิงซีเกมส์

วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ 2017  ย้ำนักเตะในทีมว่าให้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ในเกมนัดชิงชนะเลิศ เพื่อทำให้แฟนฟุตบอลชาวไทยประทับใจ

ช้างศึกลงทำการแข่งขันกับขุนพลเทวดาขาว ในเกมรอบตัดเชือกที่จะหาตัวแทนเข้ามารอชิงชนะเลิศเป็นทีมแรก ซึ่งตลอดเวลา 90 นาทีทั้งสองทีมยังทำอะไรกันไม่ได้ ก่อนที่ช่วงทดเจ็บของครึ่งหลังจะเป็นเจนรบ สำเภาดี ที่โขกประตูชัยส่งขุนพลลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาเข้าไปรอชิงเป็นทีมแรก

“มันตื่นเต้น ต้องยอมรับจริงๆว่า ตอนที่เจนรบโหม่งยังเหลือเวลาอีก 15 นาที จนทีมงานมาบอกว่าหมดเวลาแล้ว” วรวุธกล่าว

“เราดีขึ้นมาเรื่อยๆ นัดนี้คือการเอาตัวรอด นี่คือ 20 คนที่ไม่ได้ดีที่สุด แต่คือคนที่พร้อมที่สุด”

“นักเตะทุกคน มีความสามารถที่เท่าเทียมกัน แต่ความแตกต่างคือใครจะสามารถทำผลงานที่ดีในสนามได้”

“ก่อนแข่งเจ้าหน้าที่ สมาคมฟุตบอลเสียชีวิต มันคือการสูญเสียที่มากที่สุดในชีวิตของผม เราต้องเล่นเพื่อพวกเขา เราอยากจะมอบชัยชนะเกมนี้ให้กับพวกเขา ถ้าทำให้คนไทยดีใจ การที่เราชนะนัดนี้และนัดหน้าเราเป็นแชมป์ซีเกมส์ น่าจะทำให้คนไทยดีใจที่สุด”

“ผมว่าตอนนี้เราเจอใครก็ได้หมด เราไม่มีความกลัว เรามีแต่ความคิดว่าจะทำอย่างไรให้ประสบความสำเร็จและทำให้แฟนบอลประทับใจ อย่างน้อยซีเกมส์ครั้งนี้ทำให้แฟนบอลจดจำ ไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี เราก็ได้ทำหน้าที่ของเราอย่างเต็มที่แล้ว”

สำหรับทีมชาติไทย จะรอเข้าไปชิงชนะเลิศเป็นทีมแรก โดยจะเข้าไปรอพบทีมชาติมาเลเซียหีือทีมชาติอินโดนีเซีย ที่จะทำการแข่งขันช่วงค่ำของวันนี้ เวลา 19.45 น. ตามเวลาในไทย ซึ่งเกมนัดชิงชนะเลิศ จะทำการแข่งขันในวันอังคารที่ 29 สิงหาคมนี้ต่อไป