ทีมชาติไทย ฟุตบอลทีมชาติ

THE RATINGS: ประกาศผลสอบช้างศึกซีเกมส์ดับเมียนมานาทีสุดท้ายทะลุป้องกันแชมป์

ทีมชาติไทย แชมป์เก่า เบียดเอาชนะ เมียนมา 1-0  ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปป้องกันแชมป์ รอพบผู้ชนะระหว่าง มาเลเซีย เจ้าภาพ กับ อินโดนีเซีย จากประตูชัยในช่วงท้ายเกมของ เจนรบ สำเภาดี และนี่คือ คะแนนความสามารถของผู้เล่นทุกคนในเกมนี้

 

ตัวจริง

นนท์ ม่วงงาม 7:  ยังไม่มีงานให้ทำมากนักในช่วงครึ่งแรกแต่ก็ยังมีจังหวะที่ออกแรงเซฟบ้าง รวมไปถึงจังหวะอ่านเกมออกมาตัดบอลก็ยังทำได้ดี แบบไร้ข้อผิดพลาด และยังมีซูเปอร์เซฟจากลูกฟรีคิก

รัตนากร ใหม่คามิ 6: แม้ว่าจะไม่ใช่แบ็กขวาธรรมชาติ แต่ก็ไว้ใจได้เรื่องเกมรับ ยืนตำแหน่งของตัวเองได้ดี แต่ครึ่งแรกโอกาสเติมเกมรุกยังมีน้อยไป

ศฤงคาร พรมสุภะ 7 : ประสานงานกับ วรวุฒิ  ได้ดี ใช้ความแข็งแกร่งจัดการกับความเร็วของออง ธู กองหน้าตัวเก่งของเมียนมา และยังสกัดลูกโยนจากด้านข้างได้เด็ดขาด

วรวุฒิ นามเวช 8 : ยังคงรักษาฟอร์มเก่งของตัวเองได้อย่างต่อเนื่อง ตื่นตำแหน่งได้ดี อ่านเกมรุกของเมียนมา และขึ้นสกัดบอลลูกกลางอากาศที่เมียนมาโยนยาวมาได้หลายครั้ง

สุริยา สิงห์มุ้ย 7: ดูเหมือนมีจังหวะจ่ายบอลที่ยังขาดน้ำหนักไปอยู่ในหลายๆครั้ง และการประสานงานกับ ชัยวัฒน์ ในกราบซ้ายขาดความเข้าใจในช่วงครึ่งแรก แต่เมื่อได้ ศศลักษณ์ มาช่วยประสานงานก็เล่นได้ลงตัวมากขึ้น และเป็นคนที่แอสซิสต์ประตูชัยให้ทีมเข้าชิงชนะเลิศ

นพพล พลคำ7 :ยังคงเล่นได้อย่างโดดเด่น เป็นขุมพลังของทีมชาติไทยในชุดนี้ ใช้ความแข็งแกร่งเข้าเบียดแย่งปะทะหยุดเกมของเมียนมาได้หลายครั้ง และเป็นคนเชื่อมเกมระหว่างแดนหลังมากลางได้ดี

พิธิวัต สุขจิตตธรรมกุล 6 : ฮีโร่จากเกมที่แล้วแต่เกมนี้ค่อนข้างเงียบในตำแหน่งแดนกลาง แต่ก็ยังเล่นได้ตามมาตรฐานในจังหวะคุมเกมแดนกลาง  

ชัยวัฒน์ บุราญ 5 :แม้ว่าจะได้พักไป 2 นัดเพราะติดโทษแบนแต่ดูเหมือนว่ายังแสดงความอ่อนล้าออกมาให้เห็น จากจังหวะเลี้ยงบอล หรือกระชากไม่ค่อยจะผ่านผู้เล่นของเมียนมา แต่ว่าก็ยังสามารถสร้างโอกาสให้ทีมได้ลุ้นจากลูกยิงชนเสา และยิงไกลที่หลุดกรอบออกไปแบบได้ลุ้น

ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา 6: กลายเป็นผู้เล่นในแนวรุกของทีมชาติไทยในช่วงครึ่งแรก ใช้ความสามารถเฉพาะตัวเก็บบอลในแดนกลาง และจ่ายบอลข้ามแนวกองหลังได้สวยหลายครั้ง และเกือบที่จะเป็นประตูให้ไทยออกนำ

พิชา อุทรา 6 :ได้รับโอกาสให้ลากเลื้อยทางด้านขวา มีความกล้าที่จะเล่นและกระชากจี้แนวรับของเมียนมา แต่ก็เจอเบียดเจอปะทะจนเสียจังหวะ ยังเห็นได้ชัดว่าความแข็งแกร่ง เป็นรอง แต่ก็ยังพยายามวิ่งสู้ฟัด

เจนรบ สำเภาดี 8: ใช้ความแข็งแกร่งเก็บบอลในแดนหน้าตามสไตส์ แต่ค่อนข้างที่จะโดดเดี่ยวในแดนหน้า แต่ก็ยังสร้างโอกาสให้ทีมได้ สู้เต็มที่แม้ว่าจะมีอาการบาดเจ็บจากจังหวะปะทะ กับ ซาน แซต ไน นายทวารเมียนมา แต่ก็ยังลุกมาสู้อย่างเต็มที่ และสวมบทฮีโร่พังประตูชัยให้ทีมในนาทีสุดท้าย

 

ตัวสำรอง

ศศลักษณ์ ไหประโคน 7: ลงมาเป็นตัวสำรองคนแรกแทนที่ของ ชัยวัฒน์ บุราณ สร้างความเปลี่ยนแปลงของเกมอย่างเห็นได้ชัด ทำให้เกมกราบซ้ายของไทยอันตรายขึ้น และเกือบที่จะยิงประตูให้ทีมออกนำ

วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ 6 : นักเตะที่โชว์ฟอร์มได้โดดเด่นในเกมที่แล้ว แต่เกมนี้ได้ลงมาเป็นตัวสำรอง แม้จะไม่โดนบอลมากครั้ง แต่ก็สร้างโอกาสลุ้นให้ทีมได้เรื่อยๆ