เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

ยิ่งใหญ่สำหรับผม!ชนาธิปปลื้มประเดิมตัวจริงช่วยคอนซาโดเลดับอูราวะ

ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ คอนซาโดเล ซัปโปโร รู้สึกประทับใจกับการลงสนามเป็นตัวจริงเกมแรกให้กับต้นสังกัด และเตรียมพัฒนาฝีเท้าให้ดีขึ้นอีก

ดาวเตะวัย 23 กะรัต ได้ลงเล่นเป็น 11 คนแรกให้กับทีม พร้อมมีส่วนช่วยให้ทีมได้ประตูขึ้นนำในช่วงครึ่งแรก ก่อนที่นาทีที่ 63 เจ้าตัวจะถูกเปลี่ยนตัวออกแทนที่กับ เจย์ โบธรอยด์ กองหน้าชาวอังกฤษที่ลงมายิงประตูปิดกล่องให้ทีมนกเค้าเมืองเหนือเอาชนะอูราวะ เรดส์ 2-0 พร้อมเก็บ 3 แต้มได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม แม้สถิติของ ชนาคุง จะออกมาค่อนข้างดี แต่เจ้าตัวยังเชื่อว่าตนยังมีข้อผิดพลาดอีกเยอะ และเตรียมพัฒนาฟอร์มให้ดีขึ้นกว่าเดิม

“ผมว่าผมเปิดตัวน่าจะเป็นแมตช์ที่ประทับใจ ขอบคุณแฟนบอล ที่คอยซัพพอร์ต ขอบคุณโค้ช,สตาฟฟ์ที่ให้ความมั่นใจ และผมก็จะทำให้ดีขึ้นครับ”ชนาธิป กล่าวหลังจบเกม “ดีใจมากที่ทีมเราทำประตูได้ ผมก็เหมือนมีส่วนร่วมที่ทีมได้ประตู”

“วันนี้คิดว่าเล่นได้ น่าจะประมาณ 70-80 เปอร์เซนต์ วันนี้ผมยังมีข้อผิดพลาดในช่วงครึ่งแรก พอมาครึ่งหลังเราก็ต้องทำให้ดีขึ้น เพราะนัดนี้ยิ่งใหญ่มากๆครับสำหรับผม”

“ก็จะพัฒนาตัวเองต่อไปครับ จังหวะฟุตบอลของเรา เราเล่นนัดแรกเราก็ยังไม่ชิน อีกอย่าง อูราวะ เรดส์ เป็นทีมที่แข็งแกร่งมากๆ”

“ก็อยากมีส่วนร่วมทุกครั้งที่ทีมแข่งครับ และมันจะมีความสุขทุกครั้งที่ทีมชนะ”

เมื่อถูกถามถึงความแตกต่างระหว่างการเล่นที่ไทยและญี่ปุ่นในเรื่องของเกมรับ ชนาธิปตอบว่า

“ผมก็ทำตามระบบที่โค้ชให้เล่น ทีมเราเป็นทีมที่เล่นเกมรับและโต้กลับ เราอาจจะได้บอลไม่ค่อยบ่อย แต่เมื่อเราได้โอกาสก็ต้องทำให้เต็มที่ ส่วนเพื่อนๆก็สุดยอดครับ”