ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ต้องแชมป์เท่านั้น! เนวินย้ำลูกทีมโฟกัสทุกแมตช์และห้ามประมาทคู่แข่ง

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ย้ำเตือนลูกทีมให้โฟกัสการแข่งขันทุกแมตช์ และห้ามประมาทคู่แข่ง เพื่อต้องการที่จะคว้าแชมป์กลับมาสู่รังปราสาทสายฟ้าอีกครั้ง

โดยบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังยึดครองจ่าฝูงโตโยต้า ไทยลีก หลัแข่งขันไปทั้งสิ้น 23 นัด ชนะ 16 เสมอ 5 แพ้ 2 มีอยู่ 53 คะแนน ทิ้งห่างอันดับสองอย่างเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อยู่ 4 คะแนน

“สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกครั้ง ที่บ้านของเรา ไอ-โมบาย สเตเดียม บ้านซึ่งเปรียบเสมือนลมหายใจแห่งบุรีรัมย์” นายใหญ่ปราสาทสายฟ้าเริ่มกล่าว

“ในปีนี้ โปรแกรมการแข่งขันไทยลีกถูกจำกัดด้วยเวลาค่อนข้างมาก เนื่องจากทีมชาติไทย ทั้งชุดใหญ่ ชุดเล็ก ต้องเข้าแข่งขันหลายรายการ ส่งผลให้โปรแกรมไทยลีกต้องเว้นวรรค พักหลายช่วง แน่นอนว่าโปรแกรมแบบนี้ มีผลกับฟอร์มการเล่นของทีม ผู้เล่น และความต่อเนื่อง แม้ว่าจะมีข้อดีให้นักกีฬาได้พัก แต่เมื่อเตะถี่ๆ ก็มีความเสี่ยงที่นักกีฬาจะเหนื่อยล้า และบาดเจ็บ การที่จะเอาตัวรอด และก้าวต่อไปสู่เป้าหมายของทีมได้ ก็อยู่ที่ความสามารถ การบริหารทีมให้มีประสิทธิภาพสูงสุด”

“การหมุนเวียนผู้เล่นลงแข่งขันแต่ละนัด แต่ละรายการ เป็นหนึ่งในการบริหารทีมที่ทุกๆ สโมสรต้องทำ และทำให้ดีที่สุด หากต้องการความสำเร็จ สภาวะแบบนี้ เป็นเรื่องที่เราต้องผ่านไปให้ได้ หากเรามีความตั้งใจที่จะก้าวไปสู่ความเป็นมืออาชีพของสโมสร และเพื่อจะนำไปสู่การ ยกระดับมาตรฐานของทีมชาติไทย”

“วันพุธที่ผ่านมา เราเก็บชัยชนะรายการโตโยต้า ลีกคัพ เข้าสู่รอบ 16 ทีม สำหรับทีมอื่นๆ รายการนี้อาจจะเป็นถ้วยเล็ก รายการเล็กที่สุด แต่สำหรับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รายการโตโยต้าลีกคัพ คือเครื่องหมายการค้าของเรา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ร่วมแข่งขัน 7 ปี เข้าชิง 7 ครั้ง เป็นแชมป์ 5 ครั้ง โตโยต้าลีกคัพ คือรายการที่เราต้องไปให้ถึงเป้าหมาย คือ “แชมป์” เท่านั้น”

“วันพุธหน้า เราจะลงแข่งขันรายการ ช้าง เอฟเอคัพ รอบ 32 ทีม  กับ พิษณุโลก เอฟซี เราต้องผ่านไปให้ได้ เพราะจุดหมายของเรา ในฐานะแชมป์ 4 สมัยในรายการนี้ คือต้องก้าวไปเป็นเจ้าของถ้วยแชมป์ช้าง เอฟเอคัพ ซึ่งถือเป็นศักดิ์ศรีของเรา เป็นรายการที่เราต้องทำให้ดีที่สุด ทำให้เต็มที่ เพื่อผู้สนับสนุนของสโมสร และแฟนๆ ทุกคน”

“สำหรับวันนี้ เกมไทยลีกนัดที่ 24 กับ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด  เป็นเกมที่สำคัญ เป็นเกมที่เราต้องเก็บ 3 แต้ม ให้ได้ เพื่อรักษาระยะห่างของคะแนนบนตาราง เพื่อความมั่นใจให้กับแฟนๆ ทุกคน ที่จะทวงแชมป์ไทยลีกคืนมา ณ วันนี้ เป้าหมายของเรา คือการเป็นแชมป์ไทยลีก 5 สมัย เป็นทีมแรกของประเทศไทย”

“ดังนั้น จากนี้ไป ทุกนัดที่รออยู่ข้างหน้า มีความสำคัญกับพวกเรามาก และเป็นทุกนัดที่เราต้องเน้น ต้องลงรายละเอียด และไม่ประมาทคู่ต่อสู้จากทุกๆ ทีม”

“แน่นอนว่า นอกจากความสามารถของนักฟุตบอล การบริหารทีม การจัดความสมดุลในทีมที่จะลงสนามแต่ละนัดเพื่อให้ได้ชัยชนะแล้ว เสียงเชียร์ และกำลังใจจากแฟนๆ คือสิ่งที่นักฟุตบอลต้องการมากที่สุด”

“ผมอยากจะขอกำลังใจ และเสียงเชียร์จากแฟนๆ ให้กับทีมของเรา ทุกๆ เกมที่พวกเราลงสนาม โดยเฉพาะเกมในบ้าน เราต้องการกำลังใจแฟนๆ มากที่สุด เพราะในไอ-โมบาย สเตเดียม ผู้เล่นคนที่ 12 คือผู้ที่มีอิทธิพลต่อเกม และกดดันคู่ต่อสู้ได้มากที่สุด เป็นผู้เล่นที่มีส่วนร่วมในการสร้างชัยชนะให้ทีมได้มากที่สุด”

“ในวันนี้ เข้ามาเชียร์ เข้ามาส่งเสียง เข้ามาให้กำลังใจทีมของเรา นักฟุตบอลของเรา เก็บ 3 แต้ม ให้ได้ เชียร์ด้วยกัน สู้ด้วยกัน ก้าวไปด้วยกันนะครับ” เนวิน กล่าว

สำหรับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านไอโมบาย สเตเดี้ยม ต้อนรับการมาเยือน อุบล ยูเอ็มที ในวันที่ 29 กรกฎาคม เวลา 20.00 น.