ฟุตบอลอาเซียน

มิเกล โรดริโก : ตอนนี้เวียดนามกลัวไทยเหมือนที่ญี่ปุ่นเคยกลัวอิหร่าน

มิเกล โรดริโก กุนซือ ไทซองนัม ทีมเจ้าภาพฟุตซอลชิงแชมเอเชีย ยอมรับว่าเวียดนามยังกลัวการเจอกับไทย หลังพาทีมพ่ายให้กับ พีทีที บลูเวฟ ไปแบบขาดลอยด้วยสกอร์ 6-0 ในรอบรองชนะเลิศ

โดยอดีตกุนซือทีมชาติไทย ที่เลือกย้ายไปทำงานในเวียดนาม คุมทีม ไทซองนัม เจ้าภาพลงสนามพบกับ พีทีที บลูเวฟ ที่มีอดีตลูกทีมในทีมชาติไทยอย่าง จิรวัฒน์ สอนวิเชียร และ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง  นำทัพมา ซึ่งเกมดังกล่าวทีมชาติไทย ไล่ยำเอาชนะเจ้าภาพไปขาดลอย 6-0 ซึ่งหลังจบเกม มิเกล โรดริโก กุนซือได้ออกมายอมรับความพ่ายแพ้ในเกมนี้

“เกมนี้เป็นเหมือนว่า พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ซ้อมใหญ่ เรายังมีข้อผิดพลาดเยอะเกินไป เรามีโอกาสทำได้ แต่ก็พลาดไปเอง โอกาส 1-1 เดี่ยวๆ , โอกาส 2-2 ก็ยังประสานงานไม่ดี เราพลาดของเราเองไปหมด มันไม่เหมือนเกมรอบรอง มันเหมือนการซ้อมทีมของพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี มากกว่า”  มิเกลกล่าวเริ่ม

“ความรู้สึกของผมเคยคุมทั้งทีมชาติญี่ปุ่น , ไทย และ เวียดนาม ผมรู้สึกได้ว่า ตอนนี้ เวียดนามกลัวไทย เหมือนที่ญี่ปุ่นเคยกลัวอิหร่าน”

“ผมใช้เวลา 10 ปีที่สร้างทีมชาติญี่ปุ่นให้เทียบชั้นกับอิหร่าน และไม่กลัวอิหร่าน และเอาชนะอิหร่านได้ เวียดนามก็เช่นกัน คงต้องใช้เวลาเพื่อที่จะทำให้พวกเขาเอาชนะไทยให้ได้” อดีตกุนซือโต๊ะเล็กช้างศึก กล่าวทิ้งท้าย