ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

ก่อนลุยซีเกมส์! มาดามเดียร์เตรียมหารือส.บอลวางโปรแกรมอุ่นเครื่องชนฮ่องกง

ผู้จัดการทีมช้างศึก U23 เตรียมเข้าหารือกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย วางแผนอุ่นเครื่องกับฮ่องกง 1 นัดก่อนลุยไปป้องกันแชมป์ซีเกมส์ที่ประเทศมาเลเซีย

โดยฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หลังจากได้ตั๋วเข้าไปแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้ายในช่วงต้นปีหน้าได้สำเร็จ ล่าสุดกำลังอยู่เตรียมทีมไปป้องกันแชมป์เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 29 “กัวลาลัมเปอร์ 2017” ที่ประเทศ มาเลเซีย ช่วงเดือนสิงหาคมนี้

ด้าน “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาษี ผู้จัดการทีมได้เผยถึงความคืบหน้าในการเตรียมความพร้อมของทีมว่า

“แผนงานเตรียมทีมต่อจากนี้ ทีมงานจะเข้าร่วมประชุมกับทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย วันจันทร์ที่ 31 กรกฎาคมนี้ เพื่อหารือถึงแนวทางในการเตรียมทีมสำหรับการเดินทางไปแข่งขันซีเกมส์ รวมถึงจะมีการประชุมกันเองของทีมงานสต๊าฟโค้ชของทีมเองด้วยทั้งเรื่องของการวางแผนการฝึกซ้อม การเรียกตัวนักเตะที่เราจะใช้งานในการแข่งขันซีเกมส์”

“โดยเรามีกำหนดจะเรียกตัวนักเตะมาเข้าแคมป์เก็บตัววันที่ 7 สิงหาคม และจะมีเกมอุ่นเครื่องกับ ฮ่องกง 1 นัด ซึ่งวันแข่งขันจะคอนเฟิร์มอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ก่อนจะเดินทางไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ วันที่ 12 สิงหาคม นี้ต่อไป”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 “กัวลาลัมเปอร์ 2017” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย อยู่ในสายบี ร่วมกับ เวียดนาม, อินโดนีเซีย, กัมพูชา, ฟิลิปปินส์ และ ติมอร์เลสเต้