ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

ไม่ไว้หน้ามิเกล! บลูเวฟอัดซองนัม 6-0 ทะลุชิงฟุตซอลสโมสรเอเชีย

พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ถล่ม ไทซองนัม ที่มีมิเกล โรดริโก อดีตกุนซือโต๊ะเล็กช้างศึก แบบไม่ไว้หน้าไป 6-0 ทะลุเข้าชิงชนะเลิศในศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย ที่ประเทศเวียดนาม

ศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2017 วันที่ 28 กรกฎาคม ที่สนาม ฟู โถ สเตเดี้ยม เป็นการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ ระหว่าง “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่มี “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม พบกับ ไท ซองนัม ทีมจากประเทศเวียดนาม ที่คุมทัพโดย มิเกล โรดริโก อดีตกุนซือฟุตซอลทีมชาติไทย

เริ่มเกมไปเพียงแค่ 2 นาที  พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ตัวแทนจากประเทศ ไทย ได้ประตูออกนำไปก่อน 1-0 อย่างรวดเร็ว จาก จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ก่อนที่ สรศักดิ์ พูนจังหรีด ดาวเตะร่างเล็ก จะมาเบิกสกอร์แรก ของ ตัวเอง ในการแข่งขันครั้งนี้ ให้ บลูเวฟ นำเป็น 2-0  ก่อนจะจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลัง ด้วยเกมรับอันแข็งแกร่ง และ แท็คติกที่รัดกุม เล่นเอา ไท ซองนัม เจ้าถิ่น ทำอะไรได้ไม่เป็นชิ้นเป็นอันมากนัก นาที 26 จิรวัฒน์ สอนวิเชียร จะมาซัดจุดโทษ ให้นำเพิ่มเป็น 3-0

ก่อนที่ “เจ้าเนิร์ส” จะอาศัยความสามารถเฉพาะตัว ทำชิ่ง กับ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ซัดแฮตทริค ของตัวเเองในเกมนี้ เป็นประตูที่ 9 ส่งให้ดาวเตะ ชาว จ.ระนอง ขึ้นเป็นผู้นำ ดาวซัลโว แบบเดี่ยวๆทันที

10 นาทีสุดท้าย มิเกล โรดิโด้ กุนซือเจ้าถิ่นปรับแท็คติกหันมาเล่นพาวเวอร์เพลย์ หวังทวงประตูคืนแต่ก็ไม่สามารถเจาะเกมรับที่แข็งแกร่ง แถมยังมาโดน กฤษดา วงษ์แก้ว กัปตันทีมทีม และ เจษฎา ชูเดช ยิงไกลบวกสกอร์เพิ่ม ให้ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ย้ำแค้น ไท ซองนัม ไปได้อย่างสนุก 6-0 ผ่านเข้าไปรอชิงชนะเลิศ ในวันอาทิตย์ที่ 30 ก.ค.นี้ เวลา 19.00 น. โดยจะรอพบกับ ผู้ชนะระหว่าง กิติ ปาซานด์(อิหร่าน) กับ อัล รายยาน(กาตาร์) ต่อไป