เอเชีย ทีมชาติไทย

วรวุธ ศรีมะฆะ: สนามแบบนี้ต่อให้เอาเมสซี่มาก็เล่นไม่ได้

กุนซือทัพช้างศึก U23 ชี้ให้วัดฟอร์มแข้งช้างศึกในสภาพสนามที่ดีกว่านี้ แอบเปรยสภาพแย่แบบนี้ให้เอานักเตะระดับโลกมาก็เล่นไม่ได้อยู่ดี

ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ทำได้เพียงเสมอกับอินโดนีเซีย แบบไร้สกอร์ 0-0 คว้าอันดับสองที่ดีที่สุดของกลุ่มเอช ผ่านเข้าไปเล่น ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศจีน ในต้นปีหน้าได้สำเร็จ

หลังเกมการแข่งขัน วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า “ก็เหมือนเดิมเราไม่คิดว่าจะเกิดเหตุแบบวันแรก ไม่ได้มีแท็คติกอะไรมาก ไอ้เรื่องเข้ารอบหรือไม่เข้าผมยังไม่คิด แค่คิดว่าอยากให้เราได้เล่นในสภาพสนามดีๆอีกครั้ง”

“ผมพอใจเรื่องความเป็นนักสู้ วันนี้หลายๆคนบาดเจ็บ อย่างชัยวัฒน์อาจจะเจ็บหนัก นัดนี้บางจังหวะกรรมการอาจะมองไม่เห็น”

“ผมว่าวัดกันตอนที่สนามดีๆดีกว่า ผมว่าไม่มีทีมไหนในโลก เอาน้ำมารดสนามแล้วเตะไปข้างหน้า ในการฝึกซ้อมอย่างที่เห็นในเกมที่สนามดีๆ ผมว่าสนามแบบนี้ต่อให้เมสซี่มาก็เล่นไม่ได้หรอก”

“ผมว่าถ้าเป็นฟุตบอลโลกโลกถ้าเกมที่พัฒนาแล้วสนามแบบนี้เขาไม่เตะหรอก วันนี้นักเตะผมบางคนค่าตัว 10 ล้าน ถ้าบาดเจ็บไปก็ไม่คุ้ม ผมไม่โทษสนามหรอกครับถ้าจะไปเล่นที่สนามเมืองทอง ,ราชมังฯ เจอฝนตกลงมาก็เล่นยากเหมือนกัน มูรินโญ่ผมว่าเขาก็ต้องลำบากเหมือนกัน เขาไม่ออกมาตากฝนเหมือนผมหรอก

“วันนี้ อินโดนีเซีย เขาก็เตรียมตัวมาดี ส่วนทีมที่สองที่ซีเกมส์ผมก็จะพยายาม ตอนนี้ผมคิดนะครับว่าอินโดรู้แล้วว่าเราเล่นกันยังไง เอาง่ายๆต่างคนต่างรู้ แต่เราก็ยังจะมาผู้เล่นอีกหลายคนที่จะกลับมาร่วมทัพลุยซีเกมส์” โค้ชโย่ง กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ทัพนักฟุตบอลทีมชาติไทยจะมีโปรแกรมการแข่งขันซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคม โดยทัพช้างศึกอยู่ในสายบี ร่วมกับ เวียดนาม,อินโดนีเซีย,กัมพูชา,ฟิลิปปินส์ และ ติมอร์ เลสเต้