เอเชีย ฟุตบอลไทย

THE RATINGS: ประกาศผลสอบช้างศึกU23 เจ๊าอินโดนีเซียตีตั๋วเข้ารอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย

ทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ต้องเจอกับฝนที่ตกลงมาอย่างหนักจนสภาพสนามแทบจะใช้งานไม่ได้ จนทำได้เพียงแค่เสมอกับ อินโดนีเซีย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ด้วยสกอร์ 0-0 แต่ยังดีพอที่จะผ่านเข้ารอบสุดท้ายที่ประเทศจีน ละนี่คือผลคะแนนของนักเตะทุกคนในเกมนี้

 

ตัวจริง

นนท์ ม่วงงาม 7 :ช่วงต้นเกมก่อนที่ฝนตพตกลงมา ไม่เจอกดดันแม้แต่น้อย แต่พอฝนเริ่มตกลงมาหนักเหมือนเกมแรกทำให้เขาต้องระวังมากขึ้น มีจังหวะเสียวบ้าง แต่ยังทำได้ดีจนจบครึ่งแรก ครึ่งหลังเจองานหนักมากขึ้นแต่ยังยืนตำแหน่งและอ่านเกมได้ดีทำให้รักษาคลีนชีทเอาไว้ได้

รัตนากร ใหม่คามิ 6:แม้ว่าธรรมชาติจะไม่ใช่แบ็กขวาแต่ก็ยึดตำแหน่งนี้มาสามเกมติดแล้ว เล่นได้อย่างแข็งแกร่ง และไม่แสดงข้อผิดพลาดง่ายๆให้เห็น แต่ช่วงหลังๆที่เกมเริ่มมีจังหวะปะทะหนักๆ มีจังหวะเสียบหนักๆแบบไม่จำเป็นให้เห็นจนถูกใบเหลือง ช่วงท้ายเกมถูกปรับมาเล่นกองกลาง

ศฤงคาร พรหมสุภะ 7 : เกมนี้เจอบททดสอบที่หนัก เมื่อต้องเจอกับแดนของอินโดนีเซีย ที่รูปร่างใหญ่ และมีความแข็งแกร่ง แต่ยังตามเบียดปะทะชิงจังหวะะเล่นได้ดี

ชินภัทร ลีเอาะ 7 : ประสานงานกับ ศฤงคาร พรหมสุภะ คุมแนวรับให้กับทีมได้ดี อ่านเกมดี และเข้าปะทะแย่งบอลสวยๆได้หลายครั้งถือว่าทำได้น่าพอใจกับบทบาทหัวใจในแนวรับของทีม

สุริยา สิงห์มุ้ย 6 : จังหวะได้บอลยังคงนิ่งและเสียบอลยาก เกมนี้มีจังหวะเติมเกมประสานงานกับชัยวัฒน์มากขึ้น มีส่วนร่วมกับเกมรุกของทีมมากขึ้น

วรชิต กนิตศรีบําเพ็ญ 6 : ได้โอกาสลงเป็นตัวจริงนัดแรกของรายการนี้ ในบทบาทที่เหมือนหน้าต่ำ เคลื่อนที่หาบอลได้ดี และจ่ายบอลให้เพื่อนได้เปรียบ แต่พอฝนตกลงมาหนักทำให้สนามมีน้ำท่วมขังทำให้

นพพล พลคำ 8 : ยังได้รับความไว้วางใจให้ลงสนามอย่างต่อเนื่อง คอยวิ่งไล่ตัดทำลายเกมของอินโดนีเซีย และเชื่อมเกมแดนกลางของไทย เต็มเปี่ยมไปด้วยพละกำลัง วิ่งเข้าช่วยเพื่อนหลายครั้งจนทำให้ อินโดนีเซียทำอะไรไม่ถนัด และถูกเปลี่ยนตัวออกโดยให้ วรวุฒิ นามเวช ลงมรเล่นแทน

พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล 6 : ก่อนที่ฝนจะยังมีบทบาทร่วมกับเกมอยู่พอสมควร แต่หลังจากที่ฝนตกลงมาอย่างหนัก ก็แทบจะหายไปจากเกม เพราะบอลจากแนวรับจะสาดข้ามแดนกลางไปถึงกองหน้าทันที แต่ก็ยังคอยมาช่วยไล่บอลในแดนกลางให้ทีม

ชัยวัฒน์ บุราณ 6:ประจำการอยู่ทางซ้ายเกมนนี้ประสานงานกับสุริยา สิงห์มุ้ย ได้ดีขึ้น สร้างโอกาสให้ทีมได้หลายครั้งในช่วงครึ่งแรก แต่โชคร้ายได้รับบาดเจ็บทำให้โดนถอดออกตั้งแต่ครี่งแรกและเป็น ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา ลงมาเล่นแทน

ศศลักษณ์ ไหประโคน 7:วันนี้เจอกองหลังของอินโดนีเซียไล่ตัดเกมหนักๆหลายครั้งจนพริ้วไม่ออกเหมือนในนัดแรก แต่พอถูกจับโยกไปอยู่ทางกราบซ้ายก็มีบทกับเกมมากขึ้น และได้จังหวะเปิดบอลกดดันแนวรับจากริมเส้นหลายครั้ง

เจนรบ สำเภาดี 8 :ยังเล่นได้อย่างแข็งแกร่งในแดนหน้า ใช้จุดเด่นเรื่องควมเเข็งแกร่งคอยเก็บบอลให้เพื่อนและเบียดปะทะกับแนวรับอินโดนีเซีย แต่ยังโดดเดี่ยวในแดนหน้าจนรถึงครึ่งหลังที่ได้ สิทธิโชค กันหนู ลงมาประสานงานด้วย

ตัวสำรอง

ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา 6: วันนี้ถูกส่งลงมาแทนที่ของ ชัยวัฒน์ บุราณ ที่ได้รับบาดเจ็บ แต่โชว์ฟอร์มไม่ค่อยออก โดยไม่ค่อยมีบทบาทร่วมกับทีม

สิทธิโชค กันหนู 6:อีกหนึ่งตัวสำรองสร้างโอกาสได้จากจังหวะแรกๆที่ขึ้นโขกลูกเตะมุม แต่หลังจากนั้นก็ค่อนข้างหายไปจากเกมเพราะไม่ค่อยได้บอล แต่ก็ยังขยันช่วยไล่บอลในแดนหน้า

วรวุฒิ นามเวช 7 : ถูกส่งลงมาแทน พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล และมอบหมายให้ลงไปเล่นเซนเตอร์ เหมือนยังปรับตัวให้เข้ากับจังหวะของเกมและสภาพสนามได้ทำให้มีข้อผิดพลาดให้เห็นบ้าง